Giao hàng toàn quốc - Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Bảo trì suốt đời
  • Xả hàng tồn
  • Khuyến mại 2/9

Những lưu ý an toàn cần phải biết khi sử dụng lò vi sóng

Hiện nay việc sử dụng lò vi sóng (vi-ba) để nấu nướng hoặc hâm nóng thức ăn rất thông dụng, tuy nhiên do có cấu tạo và hoạt động đặc biệt khác với các lò điện thông thường nên khi sử dụng lò vi sóng cần phải cẩn thận và tuân thủ các quy định của nhà sản xuất.

lò vi sóng an toàn

 

Dưới đây là các nguyên tắc cơ bản nhất để sử dụng lò vi sóng đúng cách ,an toàn nhất, hạn chế tối đa sự cố cháy nổ và ảnh hưởng tới cơ thể con người.

 

  • Không cho vật dụng bằng kim loại hoặc bát đĩa có trang trí hoa văn kim loại vào lò vi sóng, để tránh nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện.
  • Dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng; không dùng các đĩa chất dẻo thông thường.
  • Không cho lò hoạt động khi không có thức ăn hoặc nước trong lò; sóng không được hấp thụ bởi thức ăn sẽ tiếp tục được phản xạ qua lại và phá hủy lò. Nên thường xuyên để trong lò một cốc nước, bởi nếu người sử dụng không biết mà bật lò lên thì vẫn an toàn.
  • Những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng, thể tích bên trong khi nóng lên sẽ có áp suất tăng, dễ gây hiện tượng thức ăn phát nổ. Cần phải xăm lỗ, bốc vỏ để tránh hiện tượng này. Không luộc trứng, sò... còn vỏ kín.
  • Nếu lò bị rơi, bị bẹp, phải đưa đi kiểm tra xem cửa lò có bị hở không. Ngăn chứa thức ăn phải đảm bảo "độ kín" đối với sóng vi sóng để sóng không lọt ra ngoài.
  • Khi đun nấu bằng lò vi sóng, cần kiểm tra độ chín đều. Người ta đã phát hiện được vi khuẩn salmonella (gây bệnh đường ruột) trong một số trứng trần đun bằng lò vi sóng, do nhiệt không phân bố đều.
  • Một số chất độc, có thể gây bệnh nguy hiểm như ung thư, từ bao gói chất dẻo và mực in nhãn bao như adipate, phtalate, benzophenone có thể thôi sang thức ăn đun nấu bằng lò vi sóng. Do đó cần tách bao bì khỏi thức ăn trước khi cho vào lò.
  • Không dùng lò vi sóng để nấu thịt lợn ướp hoặc thăn lợn hun khói. Những thực phẩm này chứa nhiều nitrit. Nếu được đun bằng lò vi sóng, nitrit sẽ trở thành các nitrosamin - những phân tử có thể gây ung thư rất mạnh.

Ngoài ra để kiểm tra xem cái đĩa nhà bạn có an toàn với lò vi sóng không, hãy thử theo cách đơn giản sau:

  • Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

Vệ sinh lò vi sóng:

  • Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2 - 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt.

  • Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy.

Một số loại lò vi sóng không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường có thiết kế không tốt có thể gây lọt tia vi sóng ra ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên mua và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng của các thương hiệu có tiếng trên thị trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình đồng thời giúp thời gian sử dụng lâu hơn.

Tham khảo thêm các sản phẩm lò vi sóng Đức nhập khẩu tại đây: http://bosch-home.com.vn/Lo-vi-song-Bosch.html

(Nguồn: wikipedia)

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục