1. Súp gà
Hãy thử làm món súp ngon miệng này bằng xương và thịt gà nướng còn thừa sau bữa tiệc. Cho thêm hành tây, tỏi, lá nguyệt quế, cần tây, sợi nhụy nghệ tây, thân cây húng quế, muối và hạt tiêu rồi đun sôi trên lửa nhỏ. Ninh nhỏ lửa khoảng 1-2 giờ trước khi lọc súp ra. Xé nhỏ thịt gà còn dư từ phần xương gà và cho lại vào súp, cho thêm những loại rau lá xanh như cải xoăn, khoai tây hay ớt chuông để món ăn thêm hương vị cay nhẹ và đậm đà hơn.
2. Sandwich nhồi
Đây là món sandwich mà bạn có thể làm ngay lập tức sau bữa tiệc và cho vào tủ lạnh, để hương vị ngấm và hòa trộn qua đêm. Khoét 1 lỗ ở giữa ổ bánh mì thô, phết salad khoai tây và một chút sốt pesto, sau đó xếp giăm bông và salami còn sót lại lên. Bạn có thể thay thế thịt bằng các lớp cà chua, ớt đỏ và phô mai già. Rắc hạt tiêu đen ở giữa mỗi lớp rồi tưới lên 1 chút dầu ô liu sau khi đã sắp xếp xong các lớp. Bọc chặt bằng giấy chống dính và cho vào tủ lạnh. Ngày hôm sau bạn chỉ cần làm nóng sandwich trước khi dùng.
3. Pasta xúc xích nướng
Nếu muốn một món ăn ấm áp và thịnh soạn, hãy làm mì pasta nướng với phần xúc xích còn thừa. Cho xúc xích, vụn bánh mì và xạ hương vào một cái bát rồi viên chúng thành từng viên nhỏ. Làm nóng dầu trong chảo và nấu viên xúc xích cho tới khi có màu nâu đẹp mắt. Cho thêm sốt cà chua và cà chua nghiền vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20 phút. Đổ nướng sốt nóng vào một khay mì pasta đã nấu chín, rắc phô mai Parmesan lên và đặt các viên phô mai Mozzarella lên mì. Nướng trong 15-20 phút cho đến khi món ăn sôi và giòn.
4. Bánh cam và rau củ còn thừa
Bạn có biết tằng mình có thể làm một chiếc bánh bông lan ngon lành với các loại rau củ còn thừa như cà rốt, bí đỏ hay bí nghệ? Chỉ cần trộn cùng nho xuntan, vỏ và nước ép từ một quả cam, sau đó cho vào lò vi sóng trong 2 phút. Tiếp theo, cho bột mì, đường cát, hỗn hợp gia vị, gừng, baking soda và một nhúm muối vào một bát lớn. Làm chảy một ít bơ trước khi trộn cùng hỗn hợp trứng và nho xuntan. Đổ hỗn hợp vào cùng các nguyên liệu khô và khuấy bằng thìa. Cho phần rau củ đã bào vào một hộp thiếc. Nướng trong khoảng 35-40 phút và để bánh nguội. Rây đường bột vào một cái bát cùng phần vỏ và nước ép cam còn lại và khuất cho đến khi tạo thành hỗn hợp kem chảy. Rưới hỗn hợp lên khắp mặt bánh để tạo thành món bánh vị cam ngon miệng.