Bạn có thể là một người nội trợ dày dạn kinh nghiệm, nhưng việc nấu ăn với một số lượng lớn là một điều không hề đơn giản. Từ việc lập kế hoạch đến khâu chuẩn bị, mở rộng quy trình và tính toán số lượng thức ăn có vẻ sẽ khó khăn và tốn thời gian. Đừng lo - tại đây, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo và thủ thuật để việc nấu ăn với số lượng lớn trở nên dễ dàng hơn!
1. Đa nhiệm như một người đầu bếp chuyên nghiệp
Một trong những thách thức lớn đối với việc nấu ăn cho nhiều người đó là phải nấu các món ăn với số lượng lớn hơn thông thường trong một khoảng thời gian giới hạn. Trong những trường hợp như thế, với sự trợ giúp của các bếp từ có vùng nấu linh hoạt FlexInduction của chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Nồi và chảo của bạn không còn phải “chen chúc” trên mặt bếp - vì bếp từ sẽ tập trung làm nóng phần đế của nồi/chảo, không phải làm nóng toàn mặt bếp, thế nên bạn có thể sắp xếp các vật dụng nấu nướng theo bất kỳ cách nào bạn muốn!
2. Rút ngắn thời gian chuẩn bị
Thông thường, việc cắt lát hay thái hạt lựu thức ăn chiếm rất nhiều thời gian chuẩn bị, với lượng thức ăn lớn, khâu này còn mất nhiều thời gian. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đơn giản hóa quy trình rườm rà này bằng cách sử dụng máy trộn đa năng, chẳng hạn như Bosch OptiMUM.
Tùy thuộc vào phụ kiện mà bạn sử dụng, bạn thậm chí có thể đánh trứng, nhào bột, băm thịt, v.v., chỉ với một chiếc máy!
3. Tổ chức tiệc buffet
Mặc dù việc thiết kế và phục vụ từng phần ăn riêng lẻ cho khách có thể khiến bạn cảm thấy bữa tiệc trở nên thân mật hơn, nhưng việc tổ chức tiệc cho nhiều người sẽ tốn nhiều thời gian và khó thực hiện. Thay vào đó, hãy tổ chức một bữa tiệc buffet.
Sau khi nấu hết một lượng lớn món ăn, hãy đặt chúng vào đĩa và bát lớn trên bàn ăn hoặc ở một khu vực nhất định. Hãy để khách của bạn có thể thoải mái lựa chọn thức ăn họ yêu thích!
4. Nấu các công thức quen thuộc
Dù chúng ta đều thích thử thách với các công thức nấu ăn mới, nhưng việc thử nghiệm một công thức mới trước một bữa tiệc sẽ vô cùng mạo hiểm, bởi bạn sẽ không bao giờ biết trước điều gì có thể xảy ra. Hãy tìm kiếm các công thức nấu ăn quen thuộc để tránh các rủi ro không đáng có. Hoặc nếu bạn thực sự muốn, hãy dành thời gian một tuần trước bữa tiệc để thử nấu các công thức mới.
5. Phục vụ đồ uống trong bình hoặc bát đựng rượu
Là một người chủ trì bữa tiệc, bạn đã bận rộn tiếp đãi khách và lo cả phần hậu cần, vì vậy hãy giảm bớt khâu pha chế thức uống cho những vị khách của mình. Hãy thử cách này: pha những phần cocktail hoặc mocktail lớn, chứa trong bình hoặc bát đựng rượu và các vị khách có thể tự phục vụ đồ uống của chính họ.
6. Hãy để máy rửa bát đảm nhiệm phần còn lại
Sau khi người khách cuối cùng rời đi, đã đến lúc bạn phải dọn dẹp. Rửa quá nhiều bát đĩa có thể khiến bạn mệt mỏi, vì vậy hãy tận dụng máy rửa bát để hoàn thành công việc vệ sinh này. Máy rửa bát của chúng tôi tự hào sở hữu chức năng DosageAssist với khay đựng chất tẩy rửa được thiết kế ở ngăn riêng biệt. Điều này giúp quá trình tẩy rửa được sạch sẽ hơn và hiệu quả hơn.
Trong khi giao phó việc vệ sinh bát đĩa cho máy rửa bát của Bosch, bạn có thể tận dụng thời gian một cách hiệu quả hơn, chẳng hạn như dỡ bỏ đồ trang trí hay lau dọn bàn ghế.