Với việc các nhà hàng và quán cà phê farm-to-table (từ trang trại đến bàn ăn) ngày càng trở nên phổ biến, giờ đây tất cả chúng ta đều có thể thưởng thức món ăn theo cách thuần khiết và tươi ngon nhất. Nhưng bạn có biết, chúng ta cũng có thể tận hưởng trải nghiệm farm-to-table ngay tại nhà của mình không? Cùng khám phá cách thực hiện nhé!
Tự trồng các nguyên liệu cho bữa ăn.
Bạn sẽ không cần nguồn tài nguyên dồi dào và các thành phần hữu cơ đắt tiền. Đơn giản chỉ cần một khu vườn bên cửa sổ, bạn đã có thể tạo ra nguồn cung cấp thực phẩm ổn định cho riêng mình.
Chỉ với một chút không gian, bạn có thể tự tay trồng các loại thảo mộc để nấu ăn. Khí hậu Đông Nam Á của chúng ta thích hợp nhất cho việc trồng húng quế, lá dứa, bạc hà, lá cà ri và ớt - tất cả đều là những nguyên liệu cần thiết trong ẩm thực châu Á. Ngay khi hoàn thiện khu vườn bên cửa sổ, hãy trồng các loại thảo mộc dễ sử dụng và có thể linh hoạt chế biến nhiều món ăn nhé.
Nâng tầm hương vị cho bữa ăn.
Húng quế là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt, mặn và một chút cay nồng của tiêu. Trong tất cả công thức kết hợp húng quế với mì ống và salad, món pesto có thể là lựa chọn thú vị nhất. Với máy xay cầm tay ErgoMixx - có động cơ mạnh mẽ và nhiều cài đặt tốc độ, việc chế biến pesto sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần trộn húng quế và hạt thông với nhau, bạn sẽ có ngay một hỗn hợp mịn nhuyễn.
Một loại thảo mộc khai vị tuyệt vời khác là bạc hà, mang lại vị ngọt sảng khoái và cảm giác mát lạnh kéo dài. Bạn có thể thêm bạc hà vào nước hoặc sữa chua để làm tăng vị, hoặc thậm chí có thể dùng để pha một cốc trà bạc hà.
Mẹo: Hãy hái các loại thảo mộc của bạn ngay khi nụ hoa mới nhú. Đó là lúc mùi vị và hương thơm của chúng đạt đến độ hoàn hảo nhất, giúp bạn chế biến các món ăn hấp dẫn hơn.
Bảo quản thảo mộc của bạn luôn tươi.
Bạn đã có thể tự trồng và thu hoạch các loại thảo mộc vào thời điểm thích hợp, giờ thì cùng bảo quản độ tươi của chúng để giữ được hoàn toàn hương thơm cũng như sử dụng lâu dài hơn bằng các phương pháp sau.
Giữ lạnh.
Một cách khác để kéo dài thời hạn sử dụng của thảo mộc là giữ lạnh. Nếu bạn không sử dụng ngay hoặc còn dư để sử dụng cho lần sau, hãy cất chúng trong ngăn VitaFresh của tủ lạnh Bosch. Các ngăn chứa rộng rãi cung cấp không gian lưu trữ tuyệt vời và giữ cho thảo mộc tươi lâu hơn gấp 3 lần. Tìm hiểu thêm về sự tiện dụng của ngăn giữ ẩm của tủ lạnh Bosch tại đây.
Phơi khô.
Phương pháp thứ hai là phơi khô. Thảo mộc khô có xu hướng đậm hương vị hơn, rất thích hợp cho các món súp, hầm và nước sốt. Buộc thảo mộc có thân thành chùm và treo chúng ở nơi khô ráo, thoáng khí. Đừng quên giữ chúng xa khỏi những nơi có độ ẩm cao, chẳng hạn như bồn rửa.