Gian bếp thường là trái tim của ngôi nhà - là nơi các bữa ăn ngon miệng được nấu, là nơi gia đình tụ tập để ăn sáng, và gần như sẽ luôn luôn là nơi bạn có thể nhận được những lời động viên ấm áp hay những cái ôm tình cảm từ những người thân yêu.

Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là nó rất dễ bừa bộn và lộn xộn bởi có vô vàn hoạt động diễn ra trong bếp. Thìa đũa hay xoong nồi để quên trên kệ bếp, gia vị cất trong những ngăn bạn chẳng thể nhớ nổi; tủ bếp chật chội không còn chỗ trống để chứa bát đĩa.

Nhưng đừng lo - bạn không cần đến 1 gian bếp mới - nhưng bạn sẽ cần đến những giải pháp lưu trữ thông minh và hiệu quả giúp giữ cho căn bếp của mình sạch sẽ và ngăn nắp! Dưới đây là 5 mẹo hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu sắp xếp gian bếp của mình.

1. Xây dựng 1 hệ thống lưu trữ thủy tinh

Sử dụng các hũ hoặc hộp thủy tinh để lưu trữ đường, muối, bột mì, mì pasta và các nguyên liệu khô khác là một cách tuyệt vời để vừa tạo cảm giác sạch sẽ và ngăn nắp cho gian bếp, lại vừa giúp bạn tìm được nguyên liệu nhanh chóng.

Các hũ thủy tinh kín khí sẽ giữ các nguyên liệu khô được tươi ngon và tránh những tình huống như những gói đường hay bột mì dùng dở bị bỏ quên ở góc tủ. Nó cũng giúp giảm thiểu sự lộn xộn và giúp bạn dễ dàng múc nguyên liệu ra mà không làm đổ - điều thường xảy ra với các túi đựng thực phẩm hình thù kỳ lạ.

Bạn chỉ cần in các nhãn dán tên nguyên liệu và ngày hết hạn, sau đó đổ hết các túi đồ khô vào các hũ thủy tinh và bạn đã có hệ thống lưu trữ thủy tinh gọn gàng và ngăn nắp của mình.

2. Để bát đĩa vào các ngăn kéo

Hãy lựa chọn các ngăn kéo sâu, chắc chắn và dễ kéo để lưu trữ tất cả các loại bát đĩa và nồi niêu của bạn thay vì để chúng rải rác trên kệ bếp. Những ngăn kéo này nên được lắp đặt ở thấp, gần mặt đất và không nên cao quá đầu để bạn có thể cúi xuống và cầm lên thay vì với trên cao - rất nguy hiểm với những đồ nặng như nồi gang Dutch oven hay nồi áp suất.

Những ngăn kéo thấp cũng giúp trẻ em lấy bát đĩa dễ dàng và an toàn hơn. Những ngăn kéo này sẽ là nơi đựng các bát đĩa cỡ lớn của bạn - chúng có thể lưu trữ khoảng 35 - 45kg - và giữ cho bát đĩa được ngăn nắp và bạn có thể biết chính xác nơi tìm chúng khi cần.

3. Lưu trữ dọc

Những sản phẩm lưu trữ dọc thường hay bị lãng quên nhưng chúng cực kỳ hữu ích. Chúng giúp giữ cho kệ bếp của bạn khỏi lộn xộn bằng cách lưu trữ vật dụng theo chiều dọc trên tường. Giá treo chính là hình thức lưu trữ dọc phổ biến nhất. Bạn chỉ cần đặt 1 thanh kim loại hoặc 1 móc dính chắc chắn trong khoảng trống giữa tủ bếp và kệ bếp. Treo các giỏ nhỏ trên thanh hoặc móc này và chúng có thể đựng tất cả mọi thứ từ các dụng cụ ăn uống cho tới các dụng cụ vệ sinh và thảo mộc tươi. Chúng cũng mang lại một nét mộc mạc đáng yêu cho gian bếp của bạn! Bạn cũng có thể lưu trữ các loại dao theo chiều dọc. Chỉ cần dán một dải treo từ tính lên tường, ngoài tầm với của trẻ em và các con dao nhà bạn sẽ tự động được dính vào dải này, ở trên cao và an toàn khỏi tầm với của trẻ nhưng vẫn dễ dàng cho bạn lấy khi cần.

4. Cân nhắc việc lưu trữ ở các góc bếp

Khác với những gì mọi người nghĩ, các góc bếp không phải là sự lãng phí không gian. Với một chút khéo léo, bạn có thể tạo nên các ngăn kéo ở góc bếp để lưu trữ các món đồ mà không cần sử dụng thường xuyên.

Thông thường, các góc bếp thường không tiện để lưu trữ vì bạn sẽ phải với hết cỡ mới lấy được đồ mình cần. Tuy nhiên một khi đã biến chúng thành các ngăn kéo, bạn vừa có thể lấy các máy xay, máy ép hay bất kỳ dụng cụ gì bạn lưu trữ ở đó một cách dễ dàng lại vừa tối đa hóa không gian nhà bếp của mình.

Đề xuất cho bạn

Sử dụng dầu khi nấu ăn: Những điều nên và không nên

Các loại dầu ăn chiếm một phần rất lớn trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta, trong những lát khoai tây chiên giòn ngon miệng hay trong nước sốt salad thơm ngon. Chúng có thể tạo ra sự khác biệt cho hương vị, kết cấu và cả thành phần dinh dưỡng của các thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày.

Làm thế nào để nấu thịt đúng cách?

Nấu thịt là việc dễ dàng hay là một thử thách đều tùy thuộc vào loại thịt bạn chọn. Mỗi loại thịt đều có những thách thức của riêng chúng và có thể quyết định một món ăn ngon hay dở. Tuy nhiên, có một vài quy tắc cơ bản và nếu tuân theo, bạn sẽ xử lý thành công các loại thịt tinh tế mình đã chọn.

6 mẹo nấu ăn đơn giản cho người đầu bếp mới bắt đầu

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình nấu ăn của mình, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi sợ hãi khi thử các công thức mới hay thậm chí là có phần nản lỏng khi không làm đúng ngay lần đầu tiên. Nhưng việc luyện tập sẽ làm mọi thứ hoàn hảo, vì vậy đừng bỏ cuộc!

5 cách để không khí trong nhà sạch và trong lành hơn

Bạn có biết rằng không khí mà bạn hít thở trong nhà có thể tệ hơn đến 5 lần so với không khí bên ngoài? Hơn nữa, chúng ta lại dành tới trung bình 90% thời gian của mình ở trong nhà.

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội – trước và sau bán hàng.
(Thứ 2 đến thứ Bảy: từ 8am đến 8pm, trừ ngày Lễ)

1800 8167

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn