Rất nhiều người làm bánh nói rằng việc làm bánh là một môn khoa học - phải cần đến sự đo lường và thời gian chính xác mới có thể tạo ra những chiếc cupcake red velvet ẩm hoàn hảo. Thực tế thì cũng gần như vậy! Các bước để có được những chiếc bánh nướng hoàn hảo không khó, nhưng chúng cần sự chính xác. Nhưng một khi bạn đã học được các mẹo làm bánh dưới đây, các món bánh của bạn sẽ có hương vị hoàn toàn khác!

1. Không sử dụng bơ lạnh

Tránh sử dụng bơ lấy ngay từ tủ lạnh. Những khối bột làm với các nguyên liệu ở nhiệt độ phòng sẽ có độ mịn và kết hợp đều. Hãy cho bơ vào lò vi sóng khoảng 10-15 giây sau khi lấy khỏi tủ lạnh để đưa nó về nhiệt độ phòng - mà không làm nó tan chảy! Ở nhiệt độ phòng, bơ khi kết hợp cùng trứng và sữa sẽ liên kết và tạo ra một thể nhũ tương bẫy không khí lại bên trong. Trong quá trình nướng, không khí sẽ nở ra để tạo thành những món bánh bông mịn, chín đều.

2. Sử dụng cân nhà bếp

Sử dụng trọng lượng để đo lường sẽ chính xác hơn nhiều so với thể tích. Bạn có biết rằng 1 cup bột sẽ tương đương khoảng từ 118 đến 177ml? Điều đó mang lại sự không nhất quán trong nướng bánh. Và không chỉ vậy. Cân nhà bếp sẽ giúp việc nướng bánh nhanh hơn, dễ dàng hơn và sạch sẽ hơn! Nó mang tới lợi ích cho tất cả mọi người.

3. Làm nóng lò nướng trước

Bước này thường xuất hiện đầu tiên trong các công thức làm bánh và mặc dù nhiều người muốn bỏ qua nó, nhưng không làm nóng lò nướng trước sẽ chỉ dẫn đến lớp vỏ bánh sũng nước hay bánh không nở bông lên hoàn toàn. Bạn chỉ cần bật lò nướng ở nhiệt độ mong muốn và đợi ít nhất 10 phút rồi kiểm tra nhiệt kế lò. Khi nó đạt tới nhiệt độ mong muốn, hãy đặt khay nướng bánh vào.

4. Thả khuôn ngay khi còn nóng

Để có được kết cấu hoàn hảo cho bánh ngọt và bánh quy, hãy thả khuôn bánh xuống kệ bếp vài lần sau khi đã đổ đầy bột. Điều này sẽ giúp giải phóng các bóng khí có bên trong, giúp bánh được nướng đều hơn. Với bánh quy, thả khay bánh xuống kệ bếp ngay khi vừa lấy ra khỏi lò nướng để lớp bánh kết hợp nhanh hơn. Đây cũng là một cách thư giãn tốt nếu bạn có một ngày làm việc mệt nhọc!

5. Chống dính khay nướng

Để bảo đảm bánh không bị dính vào khay hoặc khuôn, tất cả những gì bạn cần làm là chống dính nó bằng bơ và một lớp bột. Điều này sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng hơn và không bị nát vụn.

6. Gập lòng trắng trứng nhẹ nhàng

Để làm bánh meringue, đầu tiên hãy đánh lòng trắng trứng cho đến khi xuất hiện chóp cứng. Nhào lớp bột đế bánh trong một bát khác và kết hợp lòng trắng trứng vào bột một cách nhẹ nhàng bằng thao tác múc hỗn hợp trứng sang và gập bột lại. Tiếp tục múc và gập lại, nhưng cẩn thận đừng gập quá mạnh. Chỉ trong vài phút, hỗn hợp sẽ kết hợp tuyệt vời với nhau.

7. Trộn hỗn hợp liên tục

Khi làm creme anglaise, hãy nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa nóng vào lòng đỏ trứng và trộn liên tục. Dần dần cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào phần sữa còn lại và khuấy nhanh. Điều này giúp ngăn lòng đỏ trứng bị nấu chín. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp phủ thành 1 lớp ở sau thìa - và bạn đã có nước sốt sữa trứng hoàn hảo!

Đề xuất cho bạn

6 mẹo nấu ăn đơn giản cho người đầu bếp mới bắt đầu

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình nấu ăn của mình, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi sợ hãi khi thử các công thức mới hay thậm chí là có phần nản lỏng khi không làm đúng ngay lần đầu tiên. Nhưng việc luyện tập sẽ làm mọi thứ hoàn hảo, vì vậy đừng bỏ cuộc!

Làm thế nào để nấu thịt đúng cách?

Nấu thịt là việc dễ dàng hay là một thử thách đều tùy thuộc vào loại thịt bạn chọn. Mỗi loại thịt đều có những thách thức của riêng chúng và có thể quyết định một món ăn ngon hay dở. Tuy nhiên, có một vài quy tắc cơ bản và nếu tuân theo, bạn sẽ xử lý thành công các loại thịt tinh tế mình đã chọn.

5 cách để không khí trong nhà sạch và trong lành hơn

Bạn có biết rằng không khí mà bạn hít thở trong nhà có thể tệ hơn đến 5 lần so với không khí bên ngoài? Hơn nữa, chúng ta lại dành tới trung bình 90% thời gian của mình ở trong nhà.

Những món súp nhanh chóng và bổ dưỡng cho bữa tối

Tất cả chúng ta đều thích ăn ngon, và đặc biệt sau những giờ làm việc bên ngoài thì hầu hết chúng ta đều muốn trở về với bữa cơm nhà ngon lành, ấm cúng.

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội – trước và sau bán hàng.
(Thứ 2 đến thứ Bảy: từ 8am đến 8pm, trừ ngày Lễ)

1800 8167

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn