Tất cả chúng ta đều muốn ăn ngon - và hầu hết đều muốn trở về nhà sau một ngày làm việc là những bữa ăn thịnh soạn, tự nấu tại nhà. Tuy nhiên cuộc sống và công việc đôi khi không thuận lợi như vậy - có những khi trở về nhà, điều cuối cùng bạn muốn làm là phải chuẩn bị một bữa ăn công phu tốn nhiều công sức dọn dẹp.
Đó là khi chúng ta cần đến các bữa súp. Các món súp không chỉ lành mạnh và dễ chuẩn bị, mà bạn còn có thể đông lạnh chúng để có được những bữa tối dễ dàng và nhanh chóng trong tận 1 tuần. Ăn cùng salad hoặc bánh mì giòn, bạn sẽ có một bữa tối chẳng kém gì nhà hàng.
Vậy để được như vậy cần bắt đầu từ đâu? Tất nhiên là với hướng dẫn để có được những món súp nhanh chóng và lành mạnh cho bữa tối này của chúng tôi.
Bắt đầu
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình nấu nướng, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một chiếc máy xay cầm tay bền chắc và đáng tin cậy. Máy xay cầm tay rất linh hoạt, gọn nhẹ và đủ nhỏ để phù hợp cho cả những căn bếp nhỏ nhất, và sẽ giúp bạn có được những bát súp và thậm chí cả nước sốt với kết cấu mềm mịn, mượt mà. Bạn cũng có thể dùng chúng để pha sinh tố hoặc xay cháo cho con mình. Hoặc bạn cũng có thể đầu tư thêm một chiếc máy chế biến thực phẩm tốt nếu bạn đã có sẵn trang bị rồi.
Làm mát:
Tủ lạnh và tủ đông không thể làm lạnh súp đủ nhanh để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nếu bạn cần làm nguội súp nhanh chóng, hãy đặt nồi súp vào trong một bồn rửa có đầy nước đá. Nếu không cần gấp thì bạn cứ để súp nguội trong nhiệt độ phòng, hãy nhớ đậy kín rồi cho vào ngăn đông sau khi nguội.
Bảo quản:
Cách tốt nhất và cũng tiết kiệm diện tích nhất để bảo quản súp là dùng các túi nhựa cấp đông - có thể xếp chồng lên nhau và chiếm ít diện tích hơn các loại hộp cồng kềnh. Dán nhãn và ghi rõ ngày tháng của các túi cấp đông, loại bỏ các không khí dư thừa bên trong và niêm phong kín.
Cấp đông:
Đặt các túi đựng súp trên mặt phẳng của ngăn đông, và khi chúng đông cứng lại, bạn có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian.
Làm nóng lại:
Bạn chỉ cần lên kế hoạch trước và cho túi súp mình muốn vào ngăn mát để qua đêm để rã đông. Đến bữa tối, bạn chỉ cần làm nóng lại. Với các loại súp kem và chowder, hãy làm nóng bằng cách ninh trên lửa nhỏ; còn với các món hầm đậm đà và thịnh soạn hơn, hãy đun ở lửa trung bình thấp, thỉnh thoảng khuấy đều.
Súp khoai tây và củ cải đường
Món súp kem mịn, thơm ngon này kết hợp khoai tây đầy đặn với củ cải đường giàu dinh dưỡng cho một bữa ăn lành mạnh và ấm áp trong những đêm gió lạnh.
Súp tôm càng xanh
Nếu bạn muốn một món ăn cao cấp hơn cho những ngày kỷ niệm hay những bữa tiệc của gia đình, hãy mời thực khách tận hưởng món súp bisque hải sản đậm đà và đầy hương vị này.
Súp bí nghệ
Món súp này mang tới vitamin A, C, E từ bí nghệ mềm ngọt và chắc chắn sẽ được tất cả các thành viên trong gia đình bạn ưa thích, dù trẻ hay già!
Samgyetang [Súp gà nhân sâm Hàn Quốc]
Món súp nóng hổi và đầy sinh dưỡng này có đầy đủ cả protein và carbs! Nấu bằng nguyên con gà, đây là món súp hoàn hảo để chia sẻ với mọi người, vừa lành mạnh lại vừa no bụng, tăng cường năng lượng.
Nếu bạn còn lo lắng rằng một số công thức trên đây quá ít và chưa đủ no, hãy nhớ rằng hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng bữa tối nên là bữa ăn ít nhất trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đói thì bạn có thể dễ dàng dùng thêm món ăn kèm. Chuẩn bị thêm một bát mì Ý hoặc một bát cơm ăn cùng với súp để có thêm carbs cho cơ thể! Nếu không, bánh mì nướng với salad tươi cũng là lựa chọn tốt. Chúc bạn sẽ có những bữa súp ngon miệng!