Các món tráng miệng hương vị matcha đang ngày càng phổ biến, và không có gì ngạc nhiên khi món bột trà xanh nổi tiếng này đã được áp dụng vào cả nồi fondue. Một sự kết hợp giữa phương Đông và món tráng miệng truyền thống của Thụy Sĩ, matcha rất giàu các chất chống oxy hóa và mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều thực sự độc đáo về món ăn này là hương vị đậm đà và thơm ngon, để lại dư vị ngọt ngào trong miệng sau khi ăn.
Chúng tôi đã phỏng vấn đầu bếp Joseph Yeo của Bosch và được anh tiết lộ về những món chấm tuyệt vời nhất khi thưởng thức cùng với fondue matcha.
1. Cơm nắm gạo nếp đậu đỏ
Một sự kết hợp kinh điển, đậu đỏ và matcha là sự hòa trộn hoàn hảo của sự ngọt ngào, thơm ngon. Những viên gạo nếp đậu đỏ mềm dai phủ thêm nước sô cô la matcha kem mịn ấm áp là món tráng miệng lý tưởng cho những người yêu thích mochi và món Tang Yuan truyền thống của Trung Quốc.
2. Kem đậu đỏ đông lạnh (viên)
Một lựa chọn khác lạ hơn - viên kem đậu đỏ đông lạnh - sẽ đặc biệt thú vị với trẻ em. Món ăn này tốt nhất nên được dùng khi còn đông lạnh, và sẽ là món ăn tuyệt vời cho những cuộc họp mặt để gây ấn tượng với các thực khách, hoặc cho những bữa tiệc sinh nhật có nhiều trẻ em.
3. Bánh brownie sô cô la và kẹo xốp Marshmallow
Bánh brownie mang tới sự mê hoặc tuyệt vời khi được kếp hợp cùng với vị kem đậm đà của matcha fondue. Sô cô la kết hợp cùng matcha cũng sẽ tạo nên hương vị độc đáo đầy hấp dẫn, vừa cân bằng lại vừa không thể cưỡng lại được. Những người yêu thích marshmallow sẽ càng vui hơn khi biết rằng món ăn bông xốp ngọt ngào này cũng sẽ rất tuyệt khi thưởng thức cùng matcha. Để món ăn ngon nhất, hãy làm nóng brownie và marshmallow trước khi dùng.
4. Dâu tây
Một sự kết hợp truyền thống bắt buộc phải có với mọi loại fondue, dâu tây cũng vô cùng tuyệt vời khi dùng với matcha fondue. Axit nhẹ trong dâu tây mang tới nét đối lập với sự đậm đà của fondue, tạo nên một món chấm hương vị nhẹ nhàng. Ngọt ngào, kem mịn lại hơi chua, dâu tây sẽ là một lựa chọn rất tuyệt để kết hợp cùng món tráng miệng hấp dẫn này.
Những món nên tránh:
5. Những trái cây có mùi gắt
Hãy tránh những loại trái cây có mùi nồng, ví dụ như mít hoặc sầu riêng bởi mùi của chúng sẽ áp đảo hương vị nhẹ nhàng của matcha. Thay vào đó, chọn những trái cây mùi nhẹ như dưa vàng để có được sự cân bằng hài hòa hơn.
6. Những thực phẩm cay
Mặc dù kết hợp sô cô la và ớt có vẻ như đang là xu hướng, nhưng khó có thể nói điều tương tự về matcha fondue và các thực phẩm cay. Độ cay của các gia vị sẽ làm áp đảo hương vị nhẹ nhàng, êm ả và mịn mượt của fondue.