Bánh mì xúc xích & giăm bông Pháp / Baguette Pizza
Độ tuổi: 2 tuổi trở lên
Những gì bạn cần:
2 ổ bánh mì Pháp, cắt đôi
Hành tây nấu chín
Giăm bông băm nhỏ
Ngô (bỏ lõi)
Xúc xích cocktail
Tương cà chua
Sốt pesto (trong hũ)
Phô mai mozzarella (xé nhỏ)
Dao phết bơ (dao cùn)
Hướng dẫn
Làm nóng lò ở 180°C. Trong khi đó, tạo hình "thanh pizza" bằng cách sửa dụng bát nhựa để đựng hành tây, giăm bông, ngô, xúc xích, pesto, tương cà và phô mai.
Chuẩn bị khay nướng với giấy nướng, hãy để bé sắp xếp các miếng bánh mì sao cho vừa vào khay, sau đó hãy cùng nhau phết tương cà lên bánh mì. Sau đó là lúc cho topping lên! Hãy khuyến khích bé dùng kẹp để gắp các nguyên liệu nhỏ, hoặc dùng thìa nhựa để xúc các nguyên liệu và trải lên bánh mì.
Khi đã hoàn tất, rắc phô mai lên sau đó, đưa miếng pizza vào lò nướng trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi vàng giòn.
Và bạn thấy đó, bạn không chỉ vừa nấu xong 1 bữa ăn mà còn giúp con mình trải nghiệm 1 hoạt động học tập tại nhà vừa vui vẻ vừa hữu ích.
Bánh quy Rainforest
Độ tuổi: 3 tuổi trở lên
Những gì bạn cần:
1¼ cup bột mì trắng
1 cup bột mì đa dụng không có chất tẩy
1 thìa cà phê bột baking soda
1 thìa cà phê muối
1 thanh bơ (1/2 cup), để mềm
1 quả chuối chín, nghiền nát
½ cup đường nâu
1 thìa cà phê vanilla
2 quả trứng
3 cup sô cô la chip ngọt vừa
1 cup hạt điều băm nhỏ (tùy chọn)
Hướng dẫn
Làm nóng lò ở 180°C.
Trộn bột mì, baking soda, muối và quế trong bát cỡ vừa. Hãy nhờ con bạn giúp với việc trộn hỗn hợp - bé có thể sẽ tận hưởng cách mà bột mì mềm nhẹ như tuyết tan vào bát và cùng lúc đó là bài tập phối hợp tay-mắt.
Sử dụng máy trộn để đánh bơ, chuối và đường thành hỗn hợp kem mịn. Trộn trứng và dừa vào (và hãy để con bạn làm việc này).
Cho thêm lần lượt từng ⅓ hỗn hợp bột mì vào, trộn đều.
Cho sô cô la chip và hạt điều (nếu có) vào trộn cùng.
Dùng thìa múc hỗn hợp vào tấm giấy nướng.
Nướng trong 10-12 phút cho đến khi vàng nâu.
Thanh bí phô mai nướng
Độ tuổi: 4 tuổi trở lên
Những gì bạn cần:
4 quả bí ngòi xanh
1/2 cup phô mai parmesan bào
1/4 thìa cà phê bột tỏi
Muối Kosher và tiêu đen tươi xay, tùy khẩu vị
2 thìa canh dầu ô liu
2 thìa canh lá mùi tây tươi thái nhỏ
Hướng dẫn
Làm nóng lò ở 180°C. Phủ một lớp xịt chống dính lên rãnh để nguội và đặt tấm nướng bánh lên, để qua một bên.
Dùng một con dao an toàn cho trẻ em và hướng dẫn con bạn cắt làm tư quả bí. Cầm tay bé hướng dẫn nếu cần. Bí là loại rau củ tương đối dễ cắt, phù hợp với bàn tay nắm chưa được chắc và chưa được ổn định của bé.
Dùng 1 bát nhỏ, trộn phô mai Parmesan, bột tỏi, rau mùi tây, muối và tiêu theo khẩu vị. Hãy để bé cùng giúp bạn trộn, bé sẽ biết được cảm giác của các loại gia vị khác nhau và học cách định lượng và chia phần.
Đặt bí lên tấm nướng đã chuẩn bị. Rưới dầu ô liu và rắc hỗn hợp Parmesan lên. Đặt vào lò và nướng cho tới khi mềm, khoảng 15 phút. Sau đó nướng (chế độ Broil - nướng thịt cá) thêm khoảng 2-3 phút, hoặc cho tới khi vàng giòn.
Salad trong hũ
Độ tuổi: 5 tuổi trở lên
Những gì bạn cần:
1 quả bơ chín
½ cup cà rốt baby
3 lát giăm bông
½ cup đậu hoa tươi
½ cup ngô
½ cup dâu tây
1 cup rau diếp thái nhỏ
½ cup sữa chua (vị hoa quả hoặc không vị)
2 lọ mason jar hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy
Hướng dẫn
Chuẩn bị 1 con dao cắt bơ và 1 chiếc kéo an toàn cho trẻ em sử dụng. Theo dõi chặt chẽ và hướng dẫn con bạn cắt các miếng giăm bông thành những miếng nhỏ hơn, vừa cắn. Tương tự, hướng dẫn bé cắt bơ và dâu tây thành từng khối nhỏ bằng dao cắt bơ.
Nhờ bé sắp xếp nguyên kliệu theo màu sắc và theo loại lên 1 chiếc thớt lớn. Sau đó, bạn và bé sẽ bắt đầu làm salad trong hũ!
Đầu tiên, múc 2-3 thìa canh sữa chua để làm lớp cuối cùng đáy hũ. Sau đó, bắt đầu sắp xếp thành lớp theo thứ tự từ nguyên liệu to nhất đến nguyên liệu nhỏ nhất vào hũ. Có thể tham khảo thứ tự cà rốt baby, giăm bông, đậu hoa, ngô, bơ, dâu tây và sau đó là rau diếp.
Sau khi mọi thứ đã được xếp thành lớp, hãy dành 1 phút cùng bé ngắm nhìn lớp cầu vồng tuyệt đẹp mà bạn và bé vừa làm. Hãy hỏi bé nhận diện màu sắc, kết cầu và hình dạng các nguyên liệu trong hũ và cùng bé lắc hũ để trộn các nguyên liệu!
Đổ salad từ hũ ra đĩa và bữa ăn tối đã sẵn sàng - vừa ngon lành lại vừa tốt cho sức khỏe!