Nguyên liệu
|
Cách làm
Bước 1.
Hòa chiết xuất vani, rượu, đường, quế, hoa hồi và đinh hương trong một cái nồi lớn.
Bước 2.
Cho lê vào nồi và phủ bằng một lớp giấy nến để đảm bảo lê được nấu trong rượu.
Bước 3.
Chần lê, đậy nắp, trong khoảng 40 phút, đảm bảo lê luôn ngập trong rượu. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ chín của lê. Lê phải mềm hết cỡ khi dùng dao hoặc que cocktail đâm xuyên qua khi đã chín hoàn toàn. Để kiểm tra lê đã mềm từ trong ra ngoài bạn dung một que xiên cocktail hoặc dao xiên qua.
Bước 4.
Tắt bếp và để lê nguội. Thưởng thức sau 2 ngày để có mùi vị ngon nhất.
Bước 5.
Lấy lê ra khỏi nồi, sau đó đun hỗn hợp cạn một nửa lê tạo thành hỗn hợp đặc và có dạng xi-rô.
Bước 6.
Thưởng thức lê với xi-rô đã nguội, có thể thêm một viên kem vani vào.
* Mẹo: Để có vị đậm đà hơn, ngâm lê trong xi-rô trong hai ngày trước khi dùng.