Nguyên liệu
Nhân táo | Crumble |
|
|
Cách làm
Bước 1.
Táo gọt sạch vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vuông cỡ 1cm.
Bước 2.
Trộn táo đã cắt, quế và nho khô với nhau rồi để riêng.
Bước 3.
Đun nóng đường trong chảo cho đến khi thành đường caramel và thêm bơ vào một cách cẩn thận vì hỗn hợp nóng có thể bị văng vào người.
Bước 4.
Nấu chín táo trên chảo và thêm vào hỗn hợp bột ngô đặc. Sau khi nấu chín, để sang một bên.
Bước 5.
Bật lò trước ở 160°C chương trình quạt (fan mode) hoặc 4D Hot Air trên lò nướng kết hợp hấp (Combi-steam) của Bosch.
Bước 6.
Với Máy trộn đa năng Bosch MaxxiMUM, trộn bơ, đường, hạnh nhân và bột mì theo thứ tự chính xác cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 7.
Dùng tay tách hỗn hợp thành mảnh vụn.
Bước 8.
Nướng vụn bánh cho đến khi bánh chín và chuyển sang màu nâu nhạt.
Mẹo: Thường xuyên đảo các mẩu vụn trong lò nướng bằng thìa hoặc vét bột (spatula) sẽ giúp bánh đều màu hơn.
Bước 9.
Thưởng thức trong cốc/đĩa với kem lạnh.