Nguyên liệu
Bánh bông lan nguyên trứng (sponge cake) |
Kem bơ Thụy Sĩ |
Phần nhân & rắc |
|
|
|
Cách làm
Bước 1.
Bật lò trước ở 190°C ở chương trình quạt “fan mode” hoặc 4D Hot Air trên lò nướng kết hợp hấp (Combi-steam) của Bosch.
Bước 2.
Quét bơ trên 2 khuôn nướng sandwich rộng 20cm và lót giấy nướng chống dính.
Bước 3.
Đánh đều tất cả các nguyên liệu làm bánh bằng Máy trộn đa năng MaxxiMUM Sensor Control cho đến khi bạn có một khối bột mịn, mềm - thêm bột mì vào sau cùng.
Bước 4.
Chia hỗn hợp vào các khuôn và làm láng bề mặt bằng vét bột (spatula) hoặc mặt sau của thìa.
Bước 5.
Nướng trong lò khoảng 20 phút cho đến khi bên trong bánh chín hoàn toàn.
Bước 6.
Úp ngược khuôn bánh lên giá hở để làm mát và để bánh nguội hoàn toàn.
Bước 7.
Đối với phần nhân, làm nóng lòng trắng trứng và đường bằng cách đun cách thủy (bain-marie) trong bát trộn của máy trộn. Đặt bếp của bạn ở lửa nhỏ và đánh hỗn hợp cho đến khi mịn mượt.
Bước 8.
Khi hỗn hợp hơi nguội, dần dần cho bơ vào trộn.
Bước 9.
Phết kem bơ lên mặt một trong hai miếng bánh bông lan, phủ mứt lên trên và kẹp miếng thứ hai lên. Phủ một ít đường bột trước khi thưởng thức.