Nguyên liệu
|
Cách làm
Bước 1:
Làm nóng lò nướng ở 160°C trong Chế độ quạt “Fan mode”.
Bước 2:
Rót whipping cream, sữa và chiết xuất/tinh chất vani vào nồi. Trộn đều bằng máy xay cầm tay. Sau đó, đun nóng hỗn hợp ở lửa vừa và tắt bếp trước khi hỗn hợp sôi.
Bước 3:
Tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng, sau đó rót hỗn hợp (từ bước 2) vào tô đã có sẵn lòng đỏ trứng. Trộn hỗn hợp bằng phụ kiện lưỡi dao của máy xay cầm tay trong 1 phút, cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nhạt và hơi bông - thêm đường trong khi trộn.
Bước 4:
Lọc hỗn hợp qua rây mịn và để sang một bên.
Bước 5:
Đặt bát sứ vào khay nướng, sau đó đổ nước vào khay khoảng 1,5cm.
Bước 6:
Cho kem nóng vào bát, rót đến gần miệng bát. Dùng giấy bạc đậy khay và chọc các lỗ nhỏ trên giấy bạc để không khí lưu thông.
Bước 7:
Nướng trong 30-35 phút cho đến khi hỗn hợp mềm. Để kiểm tra, hãy rung nhẹ khay và nếu bánh Crème Brûlées đã sẵn sàng, bánh sẽ lắc nhẹ giống như một viên thạch ở giữa. Không nướng quá lâu, bánh sẽ bị cứng.
Bước 8:
Lấy bát ra khỏi khay lò và đặt trên giá để làm mát trong vài phút, sau đó cho vào tủ lạnh để làm mát hoàn toàn.
Bước 9:
Khi sẵn sàng để thưởng thức, lau mép trên của bát, rắc 1 ½ thìa cà phê đường nâu lên mỗi bát và rải đường xung quanh bằng mặt sau của thìa để phủ hoàn toàn món Brûlées.
Bước 10:
Dùng đèn khò để đốt lớp đường bằng cách giữ ngọn lửa ngay phía trên đường, sau đó tiếp tục di chuyển ngọn lửa tròn đều. Thưởng thức khi Brûlées đặc lại.
Sản phẩm khuyên dùng
Serie 8 - Lò nướng
Lò nướng tích hợp PerfectBake và PerfectRoast: Mang lại kết quả hoàn hảo, tự động và nhẹ nhàng.
Máy xay cầm tay Bosch
Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng