Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 40 phút
Nguyên liệu
Phần dâu tây
|
Thêm vào
|
Cách làm
1.Đun sôi một phần ba nước ép nam việt quất và 50g đường. Ngâm lá gelatine vào trong nước lạnh. Lấy nước trái cây ra khỏi bếp, thêm rượu mùi cam và lá gelatine vào hòa tan khi còn nóng. Trộn phần nước trái cây còn lại và để nguội, thỉnh thoảng khuấy đều.
2.Rửa sạch, bỏ cuốn và cắt dâu tây làm đôi. Cho khoảng 2/3 dâu vào 4 bát nhỏ hoặc một bát lớn. Khi thạch bắt đầu đông, rót vào các bát dâu tây. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
3.Cho whipping cream vào tô trộn của Máy trộn đa năng Bosch; dùng dụng cụ đánh trứng (phới lòng). Chọn chức năng tự động trên màn hình và xoay nút xoay tới vị trí S để chọn SensorControl. Máy trộn đa năng Bosch sẽ đánh bông kem cho đến khi kem đạt độ cứng hoàn hảo rồi tự động tắt.
4.Trong khi chờ đợi, cắt quả vani theo chiều dài, cạo lấy hạt, trộn với muỗng canh đường còn lại và cho vào hỗn hợp kem, trộn bằng que trộn silicone ở mức 1. Xếp bánh macaroons lên trên thạch dâu tây và trang trí với kem và dâu tây còn lại.
Mẹo: Tốt nhất bạn nên rót chất lỏng có gelatine, như thạch dâu tây trong công thức này, vào hộp khuôn khi mới bắt đầu đông để không bị chìm dưới đáy. Bí quyết này đặc biệt quan trọng khi làm panna cotta.