Bánh Pavlova với chanh leo
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 2-3
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 75 phút
Nguyên liệu
Phần bánh Pavlova | Phần topping |
|
|
Cách làm
1. Làm nóng lò ở 160 độ C nhiệt đối lưu. Lót khay nướng bằng giấy nướng, vẽ lên giấy nướng 1 vòng tròn với đường kính 18cm (có thể dùng giấy nướng có sẵn vòng tròn).
2. Cho toàn bộ lòng trắng trứng vào thố trộn của máy MaxxiMUM; sử dụng phới lồng. Chọn chế độ tự động trên màn hình và vặn vòng xoay tới vị trí S để chọn chế độ SensorControl. Kem sẽ được đánh bông hoàn hảo với thiết bị nhà bếp MaxxiMUM, sau khi hoàn thành máy sẽ tự động tắt.
3. Trộn đều ⅓ phần đường và 1 nhúm muối vào hỗn hợp sử dụng mức số 3, sau đó cho nốt phần đường còn lại vào, từng thìa một và đánh ở mức số 7 cho tới khi đường tan hết và tạo thành hỗn hợp bóng mượt. Rây phần bột ngô lên trên bề mặt hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông, cho thêm dấm và trộn nhẹ nhàng sử dụng que trộn bột silicone hoặc trộn ở mức số 1.
4. Trét hỗn hợp bánh Pavlova vào hình tròn đã vẽ trên giấy nướng, độ dày lớp này khoảng 4cm, dàn đều bề mặt và thành xung quanh bằng thìa. Đặt khay nướng vào trong lò, rãnh thứ 2 từ dưới lên, hạ nhiệt độ xuống 100 độ C và nướng trong vòng 2 tiếng cho bánh khô.
5. Sau khi khô, bánh pavlova sẽ giòn ở bên ngoài và ẩm mịn ở bên trong. Tắt lò, kê 1 cái thìa gỗ ở cửa lò để cửa lò mở hé cho bánh Pavlova nguội hẳn, tốt nhất nên để qua đêm.
6. Đổ kem tươi vào thố trộn của máy MaxxiMUM; dùng phới lồng. Chọn chế độ tự động trên màn hình và vặn vòng xoay tới vị trí S để chọn chế độ SensorControl. Kem sẽ được đánh bông hoàn hảo với thiết bị nhà bếp MaxxiMUM.
7. Cùng lúc đó, cắt đôi quả chanh leo và lấy phần ruột. Trét kem tươi lên phần bánh pavlova và trang trí bằng quả mâm xôi dùng với phần chanh leo. Có thể dùng ngay sau khi hoàn thành.