Nguyên liệu
Đế bánh | Nhân dừa tươi |
|
|
Cách làm
Bước 1.
Trộn bột mì, bơ, muối và đường trong Máy xay thực phẩm hoặc Máy trộn đa năng của Bosch bằng móc trộn cho đến khi hỗn hợp giống vụn bánh mì. Bật chế độ “quick pulse” và thêm 2 thìa nước đá hoặc hơn, cho đến khi hỗn hợp bóng mịn.
Bước 2.
Chia bột thành 4 phần cỡ kích thước bánh cookie (bánh quy) và dùng màng bọc thực phẩm bọc như hình, để trong tủ lạnh một ngày, hoặc ít nhất 6 giờ. Bật lò nướng Bosch Series 8 ở 200°C. Quét nhẹ một lớp dầu trên khuôn bánh tart.
Bước 3.
Dùng cán lăn bột cán bột cho đến khi bột thành hình tròn và dày 3mm. Dùng dụng cụ cắt bột để cắt bỏ phần bánh thừa.
Bước 4.
Dùng nĩa tạo các lỗ trên bột và cho vào đĩa, bên trên có lót lớp giấy bạc và để pastry weights/viên bằng sứ hoặc kim loại để nướng bánh (hoặc đậu khô) phía trên để giảm phồng trong khi nướng.
Bước 5.
Nướng bánh với lò nướng Bosch Series 8 ở 200°C trong 10 đến 15 phút. Bỏ giấy bạc và pastry weights ra, sau đó hạ nhiệt độ xuống 180°C và nướng cho đến khi bánh màu vàng nâu hoặc trong khoảng 15-20 phút. Dùng giấy bạc che mặt trên của bánh nếu bánh chuyển sang màu vàng quá nhanh. Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội hoàn toàn.
Bước 6.
Đổ 1 cốc (250 ml) nước dừa, đường, cùi dừa, lá dứa và sữa đặc vào nồi cỡ vừa và đun sôi từ từ trên bếp Bosch. Sau khi đun sôi, đun trên lửa nhỏ trong 5 phút và thỉnh thoảng khuấy bằng dụng cụ đánh trứng (phới lồng). Vớt lá dứa ra. Hòa bột ngô với 1/2 chén nước dừa trong một cái bát nhỏ rồi cho vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 7.
Để hỗn hợp nguội trước khi dùng thìa múc vào phần bánh. *Mẹo: Đặt bánh tart Buko vào tủ lạnh, bánh sẽ có hương vị tươi mát hơn.