Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 600 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Nguyên liệu
Nhân bánh phô mai: |
Phần vỏ: |
Trang trí |
|
|
|
Cách làm
1. Lót đế chảo (nên dùng loại có đế rời) bằng giấy nến. Trộn bánh quy bột, đường và bơ tan chảy với nhau trong bát trộn của Máy trộn đa năng MUM8. Trộn hỗn hợp ở tốc độ 4 cho đến khi hỗn hợp đều kết dính với nhau.
2.Dùng ngón tay hoặc thìa vét bột (spatula), ấn mạnh các vụn bánh quy xuống đáy chảo đã chuẩn bị. Dùng đế ly thủy tinh phẳng để ấn đều. Làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
3.Làm ẩm lá gelatine với 6 thìa cà phê nước và đun cách thủy.
4. Sử dụng Máy trộn đa năng MUM8, gắn cối xay - trộn kem phô mai, đậu hũ non và bơ cho đến khi mịn. Thêm đường và nước cốt chanh vào và tiếp tục xay cho đến khi mịn.
5. Thêm gelatine đã nấu chảy vào nhân bánh phô mai và đánh cho đến khi mịn.
6. Cho bột lên vỏ bánh đã được làm lạnh và dùng vét bột làm phẳng bề mặt.
7. Làm lạnh trong tủ mát cho đến khi đông lại trong ít nhất 4 giờ.
8. Thưởng thức bánh phô mai với dâu tươi hoặc quả mâm xôi, sốt chanh dây xoài và các miếng cam.