Nguyên liệu
Sốt giấm chanh | Salad tôm hùm |
15g hành tây | 2 con tôm hùm tươi |
2 muỗng canh nước cốt chanh | 100g xà lách Mesclun |
100ml dầu ô liu nguyên chất | 2 quả trứng luộc |
1 muỗng canh dấm rượu trắng | 1 quả cam |
Tiêu (tùy khẩu vị) | 1 quả bưởi da xanh |
Đường (tùy khẩu vị) | 500g đá viên |
Muối (tùy khẩu vị) | Tiêu đen xay (tùy khẩu vị) |
Muối hột (tùy khẩu vị) |
1. Cách làm sốt giấm chanh
1. Cho vào cốc trộn của máy xay cầm tay dầu ô liu nguyên chất, nước cốt chanh, giấm rượu trắng, hành tây, muối, đường và hạt tiêu vừa ăn.
2. Xay đều các gia vị này và để sang một bên.
1. Cách làm salad tôm hùm
3. Luộc trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng riêng biệt và bào nhỏ.
4. Cắt múi cau cam và bưởi da xanh .
5. Luộc tôm hùm tươi trong khoảng 3 phút rồi ngâm trong nước đá.
6. Tách càng tôm ra và luộc thêm khoảng 2 phút. Sau đó, nhúng phần càng vào nước đá một lần nữa.
7. Bỏ đầu tôm hùm một cách tỉ mỉ, và dùng kéo cắt mở vỏ tôm hùm để tách toàn bộ phần thịt ra khỏi thân và càng.
8. Lấy rau mesclun đã trộn với sốt chanh và bày ra dĩa.
9. Thêm cam và bưởi lên đã cắt múi trên lớp salad và đặt tôm hùm lên trên. Rắc trứng bào trên cùng
10. Nêm muối hột và tiêu đen cho vừa miệng và thưởng thức!
Sản phẩm đề xuất
Máy xay cầm tay Bosch
Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng
Bếp từ Series 8
Bếp từ sẽ chỉ tạo nhiệt ở vị trí cần thiết, và nhiệt độ thấp hơn xung quanh sẽ giúp người sử dụng không còn lo bỏng tay. Những tính năng này đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm điện năng.