Với ẩm thực, cho thêm một chút gia vị luôn là một cách tuyệt vời để đổi mới bất kỳ công thức nào. Từ các hương vị châu Á truyền thống cho tới các món ẩm thực kết hợp, hãy bật bếp lên và tái tạo lại những công thức hoàn hảo cho bữa tối một mình, cho những buổi tụ họp hay đơn giản là khi bạn đang thèm chút vị cay.
1. Ayam Betutu
Một món ăn đầy hấp dẫn, công thức Ayam Betutu (dịch ra là Gà nêm gia vị) này dành cho những người yêu thích thịt mà không ngại cay. Lá chuối cuốn quanh thịt gà mang tới mùi thơm tuyệt vời cho món ăn, trong khi gia vị cay được nêm vào phần nhân cải bó xôi mang tới hương vị cay tới bốc lửa. Ăn cùng với cơm trắng, đây sẽ là món ăn chính tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
2. Ravioli gà húng quế kiểu Thái
Món mì dạng túi thú vị này sẽ bùng nổ hương vị sau mỗi miếng cắn, và chúng có thể kết hợp tuyệt vời với đa dạng các loại sốt. Là sự kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây, công thức này thay thế loại nhân truyền thống của Ravioli bằng thịt gà húng quế kiểu Thái. Hãy thưởng thức sự biến tấu mới mẻ với món ăn truyền thống của Ý qua món ravioli mềm mịn và cay nồng này.
3. Mì Laksa không chứa gluten
Nước sốt đậm đà chính là phần tuyệt vời nhất của món Laksa, và công thức này mang tới nét biến tấu mới bằng cách cô đặc hương vị đậm đà của nó thành nước sốt kem mịn. Kết quả? Một món ăn với nước sốt đầy hương vị bao phủ lấy các sợi mì nâu không chứa gluten tinh tế. Cho thêm bánh puff sữa đông đậu khô, lá laksa tươi và tôm sú thịnh soạn là chúng ta sẽ có một món cay ngon tuyệt.
4. Gà nướng Tandoori
Bắt tay làm ngay món gà nướng Tandoori ngon tuyệt này tại nhà chỉ với lò nướng. Món ăn truyền thống này có nguồn gốc từ Ấn Độ và được chế biến bằng cách ướp gà qua đêm trong một hỗn hợp thơm ngon của sữa chua Hy Lạp và các loại gia vị châu Á như garam masala, bột nghệ và bột ớt mịn. Quá trình này sẽ làm mềm thịt, tạo ra những lát gà Tandoori chắc, mềm, mọng nước và đượm chút gia vị tinh tế.
5. Tempeh và Ikan Bilis chiên cay
Một gợi ý cho món ăn cay giòn là công thức tempeh và ikan bilis (Cá trổng) kinh điển của Indonesia này. Dễ dàng tìm thấy trong nhiều cửa hàng nhỏ trên đường phố Indonesia, món ăn đơn giản này được làm bằng cách chiên những miếng tempeh giòn cùng cá trổng với hỗn hợp nước sốt tươi từ ớt đỏ, hành và tỏi. Dùng khi còn nóng với cơm trắng.