Nguyên liệu
Nhân táo: | Bánh táo: |
|
|
Cách làm
Bước 1:
Làm nhân táo
- Táo gọt vỏ và xắt hạt lựu
- Làm nóng 200g nước trong chảo, sau đó cho ½ nước ép chanh và táo xắt vào
- Đun sôi nước và ninh táo cho đến khi chín mềm
- Trộn táo đã nấu cho đến khi mềm nhuyễn
Bước 2:
Bánh táo
- Làm nóng lò nướng trước ở 190°C. Cắt táo thành lát mỏng.
- Đun sôi nước và ½ phần nước ép chanh còn lại. Chần sơ táo cắt trong 2 phút cho đến khi táo mềm.
- Phủ một ít bột bánh ngàn lớp lên bề mặt và lăn bột bánh dày 1mm.
- Cắt bột bánh thành dải 25cm x 5cm.
- Trải nhân táo đầy trên các dải và đặt các lát táo lên các dải, chồng lên nhau.
- Cuốn lại thành hình bông hồng.
- Quét bơ vào khay muffin và đặt bánh hình hoa hồng vào khay.
- Nướng bánh tart ở 190°C trong 20 phút.