Nguyên liệu
|
Nhân táo
|
Cách làm
Bước 1.
Làm nóng lò ở 220°C.
Bước 2.
Gọt táo, bỏ phần lõi và cắt thành sợi. Cho táo đã cắt vào bát to.
Bước 3.
Cho bột quế và nho khô vào bát táo đã cắt và trộn đều.
Bước 4.
Cho đường vào chảo. Đun chảy đường ở lửa vừa cho tới khi đường hóa caramel và chuyển màu nâu cánh gián. Vặn nhỏ lửa, cho bơ và muối vào. Khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện.
Bước 5.
Cho táo, nho khô và bột quế vào hỗn hợp đường. Nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút, cho tới khi táo chín mềm (nhưng không bị nhũn).
Bước 6.
Hoà tan bột ngô với nước. Cho vào hỗn hợp táo đang sôi trên bếp. Hỗn hợp sẽ đặc lại. Đổ ra bát và để cho nguội.
Bước 7.
Đặt một miếng bột ngàn lớp lên mặt bàn. Cho phần nhân táo vào giữa miếng bột, để thừa phần rìa khoảng 2,5cm dọc theo 3 cạnh.
Mẹo nhỏ: Đừng lấy phần bột ngàn lớp ra khỏi tủ lạnh quá sớm. Lấy bột ra quá sớm sẽ làm cho bột bị mềm và các lớp bột có thể bị dính với nhau.
Bước 8.
Đánh tan trứng và quét vào 3 cạnh của miếng bột, sau đó gập miếng bột lại làm đôi. Dùng dĩa, nhấn xuống các cạnh cho 2 mép bột dính kín lại và đồng thời tạo hình dáng bánh.
Bước 9.
Quét một lớp trứng lên toàn bộ phần bột bánh ngàn lớp.
Bước 10.
Trộn đường caster với bột quế và rắc lên trên lớp bột ngàn lớp.
Bước 11.
Nhẹ nhàng nhấc bánh để vào khay và hạ nhiệt độ lò nướng về 200°C.
Bước 12.
Nướng bánh trong 10 - 12 phút cho tới khi chín vàng. Bánh chín nên dùng ngay với kem lạnh.