Nguyên liệu
Lòng trắng trứng đánh bông
|
Bột bánh
|
Cách làm
Bước 1.
Tách riêng lòng trắng trứng khi trứng còn đang lạnh. Cho lòng đỏ và lòng trắng vào 2 bát khác nhau. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 2.
Làm nóng lò ở 175°C và chuẩn bị 15 khuôn nướng cỡ 5cm có lót giấy nướng.
Bước 3.
Dùng máy đánh trứng với phụ kiện phới lồng, đánh lòng trắng trứng tới khi lên bọt. Cho kem tartar vào và tiếp tục đánh tới khi đạt chóp mềm. Từ từ cho 50g đường vào và đánh tiếp cho tới khi đạt trạng thái bông cứng.
Bước 4.
Dùng một thố khác và thay que trộn, cho lòng đỏ trứng, 250g đường, muối, dầu bơ, tinh chất vani, nước cam, bột làm bánh và bột nở vào. Trộn đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Nếu cần, dùng que trộn bột để vét hết bột dính ở thành bát . *Mẹo nhỏ: Nếu muốn bớt ngọt có thể giảm lượng đường từ 250g xuống 150g.
Bước 5.
Nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột với phới trộn bột hoặc phới lồng.
Bước 6.
Đổ bột vào các khay nướng 5cm và rắc phần vỏ cam bào lên trên. Nướng trong vòng 15 phút. Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, dùng que gỗ xiên vào giữa bánh. Nếu que rút ra khô và sạch là bánh đã chín.
Bước 7.
Rắc đường bột lên trên bánh. Có thể ăn kèm với kem tươi (kem lạnh) và cam tươi.