
Bánh táo mini
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Nguyên liệu
Phần bột bánh: |
Nhân bánh: |
Topping kem phô mai: |
Topping crumble (tùy chọn): |
|
|
|
|
Cách làm
1. Làm phần bột bánh:
- Đun sữa cho ấm và để sang một bên.
- Dùng chức năng bào của Thiết bị nhà bếp Bosch để bào cà rốt, sử dụng đĩa cắt cỡ số 5. Lấy cà rốt đã bào ra.
- Cho sữa ấm, men, muối và đường vào thố trộn. Dùng que trộn bột của Thiết bị nhà bếp Bosch ở tốc độ 1 và trộn đều.
- Cho bột làm bánh mì và bột mì nguyên cám vào cùng với cà rốt. Trộn ở tốc độ số 1 trong 5 phút, sau đó tăng lên tốc độ 2 và trộn thêm 5 phút nữa.
- Cho từng phần bơ vào hỗn hợp bột và nhồi bột ở tốc độ 2 trong khoảng 10 phút.
- Quét bơ vào một bát tròn. Lấy khối bột đã nhồi ra và để nghỉ ở trong bát đã thoa bơ. Đậy lại bằng khăn ẩm. Để bột nghỉ khoảng 45 phút hoặc cho tới khi bột nở lên gấp đôi.
- Chia khối bột thành 18 miếng, mỗi miếng khoảng 30g.
- Lấy từng miếng bột và ấn cho các túi khí thoát ra. Gấp các mép bột để tạo thành hình quả bóng tròn.
- Để bột nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó lại ấn miếng bột để các túi khí thoát ra.
- Dàn mỏng miếng bột thành hình tròn khoảng 7,5cm và để lên khay nướng đã quét bơ.
- Cho một thìa cà phê kem phô mai lên trên miếng bột. Cho phần nhân bánh lên trên. Và cho phần topping lên trên cùng.
- Làm nóng lò nướng ở 190 độ C. Hạ nhiệt xuống 150 độ C và nướng bánh trong 20 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh trên rãnh hở cho nguội hẳn.
2. Làm nhân bánh (trong khi để bột nghỉ có thể làm phần nhân bánh)
- Cắt táo thành từng miếng vuông 1,5cm và bỏ phần lõi.
- Rắc đường và bột quế trộn chung với táo đã cắt.
3. Topping kem phô mai:
- Đánh bông kem phomai mềm với bơ bằng Thiết bị nhà bếp Bosch và phới lồng.
- Cho đường và tinh chất vanilla vào và đánh ở tốc độ 3.
4. Topping crumble (tùy chọn):
- Trộn bột mì, bơ và đường bằng cối xay của Thiết bị nhà bếp Bosch ở tốc độ 2 hoặc 3.