Bánh chuối với sốt Gula Melaka Butterscotch
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Nguyên liệu
Phần bánh:
|
Sốt Gula Melaka Butterscotch:
|
Cách làm
1. Phần bánh:
- Cho bơ vào bát, cho thêm đường. Bật Máy trộn đa năng Bosch ở chế độ nhẹ nhàng (tốc độ 1 hoặc 2). Cho bột mì vào và trộn tới khi nguyên liệu có dạng như cát.
- Cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp. Chỉnh tốc độ 5 hoặc 6. Cho phô mai mascarpone và rót sữa vào từ từ.
- Cho hạt óc chó rang, bột nở và muối nở/baking soda vào trong thố trộn và tăng tốc độ lên. Sau đó cho chuối vào trộn cùng.
- Quét một ít bơ nhẹ và rắc bột phủ đều lòng khuôn nướng để chống dính, sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn. Gõ gõ khuôn bánh xuống bàn vài lần để làm phẳng mặt bột bánh, rắc hạt óc chó và nho khô lên mặt bánh.
- Cho khuôn vào lò đã nóng sẵn ở 165°C cả 2 lửa trên và dưới, nướng trong 45 phút.
- Để bánh nguội hoàn toàn trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn.
2. Sốt Gula Melaka Butterscotch:
- Cho đường thốt nốt (gula melaka) và kem béo vào cối xay thủy tinh và xay mịn.
- Cắt lát bánh mì, rưới phần sốt này lên và thưởng thức.