Bánh phô mai và óc chó
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
|
Cách làm
1. Làm nóng lò ở 200°C. Chống dính khuôn bánh tròn 20cm, hoặc lót giấy nướng.
2. Rây bột mì và bột nở vào thố trộn, sử dụng Thiết bị nhà bếp Bosch trộn ở tốc độ thấp với phụ kiện phới lồng trong 1 phút cho tới khi bột mì và bột nở được trộn đều.
3. Bào nhỏ cả 2 loại phô mai vào thố trộn. Cho óc chó vào thố và trộn đều. Cho hỗn hợp ra bát và rửa sạch thố trộn.
4. Đổ kem tươi vào thố trộn, cho đường và muối, và đánh với phới lồng trong Thiết bị nhà bếp Bosch ở tốc độc vừa trong 45 giây tới khi đặc lại. Hỗn hợp kem tươi lúc này sẽ trông giống như cháo.
5. Rây bột mì, bột baking soda và bột nở vào trong thố trộn. Cho đường và muối vào Thiết bị nhà bếp Bosch. Trộn ở tốc độ thấp trong 1 phút cho tới khi toàn bộ nguyên liệu khô hòa quyện vào phần kem tươi.
6. Cho hỗn hợp bí đỏ, bột ngô thô và trứng vào phần nguyên liệu khô trong bát. Trộn ở tốc độ thấp - vừa trong 1 - 2 phút cho tới khi các nguyên liệu được trộn đều.
7. Nướng bánh trong 20 - 22 phút tới khi mặt bánh trở nâu. Để bánh nguội bớt trên giá có khe hở. Ngon nhất khi dùng nóng khi vừa nướng xong.