Bánh tart sô cô la nho khô
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 18 phút
Nguyên liệu
Nhân bánh sô cô la: | Đế bánh tart: | Ganache sô cô la: |
|
|
|
Cách làm
1. Làm nóng lò ở 180°C.
2. Vỏ bánh tart:
- Chống dính khuôn nướng (35cm x 11cm x 3cm).
- Cho toàn bộ nguyên liệu vào thố trộn của Máy trộn đa năng Bosch.
- Dùng que trộn để trộn đều tạo nên hỗn hợp có dạng vụn bánh.
- Nhồi bột bằng tay.
- Cho khối bột vào khuôn bánh và ấn bột sát vào thành khuôn tạo thành vỏ bánh tart.
- Để bột nghỉ trong ngăn đá trong 10 phút.
- Lấy bột ra và nướng trong vòng 20 phút.
3. Nhân bánh sô cô la:
- Trong khi đó, chuẩn bị phần nhân sô cô la.
- Đun cách thủy cho tan chảy sô cô la và bơ.
- Trộn bơ, sô cô la đen, đường, bột mì, bột cacao, bột nở, muối và nho khô trong thố của Máy trộn đa năng Bosch ở tốc độ số 3.
- Cho sô cô la đun chảy vào, sau đó cho trứng và hạt vani vào.
- Dùng Máy trộn đa năng Bosch trộn đều ở tốc độ 6 trong 3 - 5 phút.
- Khi phần vỏ bánh tart chín vàng, lấy bánh ra khỏi lò. Dùng nĩa làm láng đều mặt bánh.
- Đổ hỗn hợp sô cô la vào trong lòng bánh tart. Đưa khay bánh vào lò và nướng ở 180°C trong 13 phút.
4. Ganache sô cô la:
- Trong khi chờ bánh chín, chuẩn bị ganache sô cô la.
- Cho kem tươi và sô cô la vào bát.
- Đun cách thủy cho sô cô la tan chảy.
- Trộn đều trước phủ lên trên bánh tart. Chú ý phải để cho bánh tart thật nguội.
- Bánh tart có thể ăn khi còn ấm hoặc ăn lạnh.
- Trang trí thêm với trái cây tươi và thưởng thức.