Nguyên liệu
1 quả trứng (đã đánh tan) 80g nước đường (hoặc xi-rô cây phong) 120g bơ 170g đường nâu 340g bột mì, một ít bột để phủ ½ muỗng cà phê bột quế 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở) 1 muỗng cà phê bột gừng Một nhúm bột nhục đậu khấu Một nhúm muối 60g kem icing (trắng) Sô cô la màu (tùy chọn) |
Cách làm
1. Dùng quánh đun nóng nhẹ để nóng chảy bơ, đường nâu và nước đường. Trộn đều và để nguội trong 30 phút.
2. Trong một bát trộn, thêm bột mì, muối, gừng, bột quế, nhục đậu khấu và muối nở. Trộn đều.
3. Thêm trứng đã đánh vào hỗn hợp xi-rô đã nguội. Nhào bột cho đến khi kết dính và mịn. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để lạnh trong khoảng 30 đến 45 phút.
4. Lấy ra khỏi tủ lạnh và để sang một bên cho mềm trong khoảng 30 đến 40 phút. Làm nóng lò ở 180°C bằng chế độ 4D Hot Air.
5. Cán bột dày khoảng 5mm. Phủ thêm bột mì nếu cần thiết. Cắt bánh quy gừng bằng khuôn cắt bánh quy cỡ vừa. Gom lại phần bột thừa để cán, sau đó cắt phần còn lại.
6. Đặt lên khay nướng có lót giấy nến. Nướng bánh trong khoảng 12 đến 15 phút.
7. Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Dùng kem trang trí (icing) và trang trí bằng sôcôla phủ màu. Thưởng thức.