Bánh tart nhân custard chanh
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Nguyên liệu
Đế bánh: | Lớp meringue: | Nhân custard chanh: |
125g bột mì | 4 lòng trắng trứng, giữ phần lòng đỏ để làm nhân custard chanh | 1 quả chanh |
55g bơ lạt, cắt thành viên nhỏ | 2 thìa canh đường cát | 10g bơ lạt |
1 quả trứng nhỏ | 1 cup kem đặc (thickened cream) | |
1 thìa canh đường cát | 2 thìa canh đường cát | |
Một nhúm muối | 4 lòng đỏ trứng | |
2 thìa canh nước lạnh | ½ thìa cà phê tinh chất vani |
Cách làm
1. Để làm phần đế bánh tart, cho toàn bộ nguyên liệu đế bánh vào thố trộn của máy Trộn đa năng Bosch. Gắn móc trộn bột và trộn ở tốc độ 4. Thêm nước lạnh vào vừa đủ để khối bột kết dính lại nếu bị quá khô.
2. Lấy phần bột đã trộn ra khỏi máy và cán đều bột bằng cây. Có thể dùng khuôn tart để tạo hình bột. Nướng trước lớp đế bánh trong lò ở 175°C trong 20 phút cho tới khi bột chuyển sang màu nâu. Lấy ra khỏi lò và để cho nguội.
3. Để chuẩn bị phần meringue, cho toàn bộ nguyên liệu phần meringue vào Máy trộn đa năng Bosch. Dùng phụ kiện phới lồng và đánh ở tốc độ 7 cho tới khi bông cứng.
4. Với nhân custard chanh, cắt đôi quả chanh và dùng phụ kiện vắt của Máy trộn đa năng Bosch để vắt lấy nước. Dùng tốc độ 2 để vắt chanh. Cho nước chanh vào bát và để sang một bên.
5. Làm nóng nồi, cho bơ và kem đặc vào nồi. Khuấy đều bằng thìa gỗ. Tiếp đến, cho đường cát vào và tiếp tục khuấy tới khi đường tan hết.
6. Bắc nồi xuống khỏi bếp, cho từng lòng đỏ trứng vào cho tới khi hết cả 4 lòng đỏ. Khuấy đều tay tới khi hỗn hợp đặc lại thành custard. Sau đó, đổ nước chanh và nửa thìa cà phê tinh chất vani vào để tạo mùi. Cho hỗn hợp kem custard vào phần bánh tart đã nướng và dàn đều. Cho phần meringue và rắc thêm đường nâu lên.
7. Nướng ở nhiệt độ 175°C trong 20 phút hoặc tới khi phần meringue chuyển màu hơi nâu. Dùng bánh khi nóng hoặc lạnh.