Bánh mì thảo mộc với cà chua phơi khô và phô mai Parmesan
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 60 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
Phần bột bánh: | Phần sốt hương vị: |
|
|
Cách làm
1. Đầu tiên, hòa tan men khô với nước ấm. Sau đó, cho hỗn hợp men, bột bánh mì, trứng, sữa, muối và hạt tiêu vào thố trộn.
2. Gắn móc trộn bột và đặt máy ở tốc độ 3,5 để hòa trộn các nguyên liệu vào khối bột, sau đó tăng lên tốc độ 6 để trộn đều.
3. Khi khối bột được trộn có hình một khối tròn thì dừng, tháo móc trộn bột bằng que trộn và để khối bột trong thố trộn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc vải ẩm. Để khối bột nghỉ trong thố trộn trong 1 giờ khối bột sẽ nở gấp đôi.
4. Sử dụng cối xay thủy tinh đi kèm máy để làm sốt. Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào cối và xay thành hỗn hợp sốt đặc và mịn.
5. Sau 1 tiếng và khối bột đã nở to gấp đôi, đấm vào khối bột để giải phóng không khí bị kẹt bên trong. Phủ bề mặt bàn bếp với một chút bột và bắt đầu nhào khối bột.
6. Chia khối bột thành 3 phần đều nhau và cuộn lại để tạo thành 1 ống dài. Làm phẳng từng phần, phết sốt lên. Tết khối bột lại hoặc có thể cuộn lại tạo thành một ống hình xoắn ốc. Để nghỉ trong 5 phút.
7. Làm nóng lò ở 170°C. Đặt giấy nướng vào khay nướng và đặt khối bột bánh mì lên. Phết mặt trên với một ít dầu ô liu và rắc phô mai parmesan lên.
8. Nướng bột ở 210°C trong 20 phút hoặc cho đến khi bề mặt chuyển vàng nâu. Dùng ngay sau khi lấy khỏi lò với một ít bơ hoặc dầu ô liu. Một mẹo nhỏ: bánh mì mới nướng tốt nhất nên được dùng trong vòng 2-3 ngày, nếu còn thừa, hãy xắt thành những viên nhỏ và cho vào lò nướng để làm bánh mì nướng ăn cùng súp và salad.