Bánh ngô với bí đỏ và xúc xích cay Chorizo

Tổng quan

Độ khó: Trung bình

Khẩu phần: 1-2

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 45 phút

Nguyên liệu

  • 1 bắp ngô ngọt lớn
  • 115g bột ngô mịn
  • 250ml sữa bơ buttermilk hoặc sữa chua lỏng
  • 150g bột mì
  • ½ thìa cà phê baking soda
  • 1 ¼ thìa cà phê bột nở loại có tác dụng gấp đôi
  • 2 thìa canh đường nâu nhạt
  • ⅔ thìa cà phê muối mịn
  • 150g bí đỏ đã gọt vỏ và bỏ ruột
  • 75g xúc xích chorizo hoặc loại xúc xích tương tự
  • 2 quả trứng

Cách làm

1. Dùng dao sắc, tách lấy hạt ngô ngọt. Bạn sẽ tách được khoảng 130g - 150g hạt ngô.

2. Trộn hạt ngô, bột ngô thô và sữa bơ bằng máy trộn đa năng Bosch ở tốc độ thấp trong 1 phút. Cho hỗn hợp vào hộp, đóng nắp kín và để lạnh ít nhất 6 tiếng. Lấy hỗn hợp ra để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi dùng.

3. Làm nóng lò ở 180°C. Lót giấy nướng bánh vào khuôn vuông sâu lòng (sâu 20cm). Quét bơ và rắc bột để chống dính thành khuôn.

4. Bào nhỏ phần bí đỏ. Cắt xúc xích thành miếng nhỏ.

5. Rây bột mì, bột baking soda và bột nở vào trong thố trộn. Cho đường và muối vào và dùng máy trộn đa năng Bosch trộn kỹ ở tốc độ thấp trong 1 phút.

6. Cho tiếp hỗn hợp bí đỏ, bột ngô mịn và trứng vào và trộn ở tốc độ vừa – thấp trong 1 - 2 phút cho tới khi hỗn hợp bột được trộn đều.

7. Quét bột vào khuôn nướng. Nướng trong 30 - 40 phút, cho tới khi bánh nở, mặt bánh có màu cánh gián, dùng tăm cắm vào giữa và rút ra thấy tăm ẩm nhưng sạch là bánh chín.

8. Lấy bánh ra để trên giá có khe hở cho nguội. Dùng khi bánh còn ấm hoặc khi bánh đã nguội hẳn.

Đặc biệt cám ơn Christopher Tan

Công thức liên quan

Bánh chiffon vỏ cam bào

Bánh tart Buko (Bánh tart dừa tươi)

Bánh bông lan Victoria với mứt nam việt quất và kem tươi

Bánh sô cô la chanh

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn