Bánh ngô với bí đỏ và xúc xích cay Chorizo
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Nguyên liệu
|
Cách làm
1. Dùng dao sắc, tách lấy hạt ngô ngọt. Bạn sẽ tách được khoảng 130g - 150g hạt ngô.
2. Trộn hạt ngô, bột ngô thô và sữa bơ bằng máy trộn đa năng Bosch ở tốc độ thấp trong 1 phút. Cho hỗn hợp vào hộp, đóng nắp kín và để lạnh ít nhất 6 tiếng. Lấy hỗn hợp ra để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi dùng.
3. Làm nóng lò ở 180°C. Lót giấy nướng bánh vào khuôn vuông sâu lòng (sâu 20cm). Quét bơ và rắc bột để chống dính thành khuôn.
4. Bào nhỏ phần bí đỏ. Cắt xúc xích thành miếng nhỏ.
5. Rây bột mì, bột baking soda và bột nở vào trong thố trộn. Cho đường và muối vào và dùng máy trộn đa năng Bosch trộn kỹ ở tốc độ thấp trong 1 phút.
6. Cho tiếp hỗn hợp bí đỏ, bột ngô mịn và trứng vào và trộn ở tốc độ vừa – thấp trong 1 - 2 phút cho tới khi hỗn hợp bột được trộn đều.
7. Quét bột vào khuôn nướng. Nướng trong 30 - 40 phút, cho tới khi bánh nở, mặt bánh có màu cánh gián, dùng tăm cắm vào giữa và rút ra thấy tăm ẩm nhưng sạch là bánh chín.
8. Lấy bánh ra để trên giá có khe hở cho nguội. Dùng khi bánh còn ấm hoặc khi bánh đã nguội hẳn.
Đặc biệt cám ơn Christopher Tan