
Eclair mặn với mousse cá ngừ và thanh cua Kanimi, rau củ muối chua tự làm
Tổng quan:
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 25 phút
Nguyên liệu
Bánh: | Nhân cá ngừ: |
|
|
Cách làm
1. Cho nước và bơ vào xoong. Đun sôi và cho muối cùng bột mì vào, khuấy đều. Tiếp tục khuấy liên tục và để hỗn hợp nguội đi một chút.
2. Cho thêm 2 quả trứng và phô mai Parmesan. Khuấy cho đến khi có hỗn hợp bột nhão và bóng. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem.
3. Làm nóng lò ở 200°C. Trong khuôn nướng chưa chống dính, bắt bột bánh choux thành hình eclair lên khuôn, mỗi phần khoảng 4 thìa cà phê và để khoảng cách 2cm giữa mỗi phần bột.
4. Nướng trong lò nướng đã làm nóng trước trong 20 đến 25 phút cho tới khi bột giòn và nhẹ. Để bánh nguội hoàn toàn.
5. Xay mịn hành tây, ruốc cá ngừ và mayonnaise trong máy xay cầm tay Bosch. Cắt mỗi chiếc eclair theo chiều dài và cho nhân mousse cá ngừ, thanh cua kanimi và rau củ muối chua tự làm vào.