Nguyên liệu
Nhân khoai môn | Bột ngàn lớp trắng |
1kg khoai môn | 150g bột mì |
200g đường nâu | 40g mỡ trừu |
30ml dầu thực vật | 15g đường cát |
70g nước | |
Lớp quét mặt bánh | Bột ngàn lớp dầu |
1 quả trứng | 130g bột mì |
10ml nước | 80g mỡ trừu |
1. Cách làm nhân khoai môn
1. Gọt vỏ và cắt hạt lựu khoai môn. Hấp khoai môn khoảng 45 phút cho đến khi chín mềm.
2. Làm nóng dầu rồi cho khoai môn đã hấp và đường nâu vào nồi, đun nóng với lửa vừa. Nấu đến khi khoai mềm, khuấy đều cho đến khi khoai mỡ tan thành hỗn hợp đặc sệt và đặt sang một bên.
2. Cách làm bột ngàn lớp
3. Trộn đều mỡ trừu, đường cát, nước và bột mì trong tô để tạo thành khối bột trắng. Trộn mỡ trừu, bột mì trong chiếc tô khác để tạo thành khối bột dầu.
4. Chia mỗi khối bột thành 2 nửa, gói trong màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 30 phút
5. Lấy một nửa của mỗi khối bột và cán riêng trên giấy nướng bánh.
6. Đặt phần bột dầu lên trên phần bột trắng. Sau đó gấp phần bột ở trên và ở dưới sao cho chúng chồng lên nhau ở giữa. Lật lại và cán mỏng phần bột.
7. Gấp, lật lại và cán phần bột lần nữa. Lặp lại các bước khoảng 3 lần.
8. Sau lần thứ 3, cuộn phần bột lại rồi cán bột theo chiều dọc. Sau đó cuộn lại lần nữa. Lặp lại bước 5, 6, 7 cho hai nửa khối bột còn lại.
9. Làm nóng lò nướng ở 180°C với chế độ ‘Top and Bottom Heat’ (làm nóng trên và dưới)
10. Cắt phần bột đã cuộn thành từng phần khoảng 25g và vo phần nhân khoai môn thành từng viên khoảng 40g.
11. Đánh một quả trứng với nước để tạo lớp quét mặt bánh nướng.
12. Làm phẳng phần bột đã chia, đặt một viên nhân khoai môn vào giữa và gói lại.
13. Đặt bánh trung thu trên khay có lót giấy nướng bánh và quét đều hỗn hợp trứng lên bánh.
14. Nướng bánh trong khoảng 20 phút.
Sản phẩm đề xuất
Serie 8 | Lò nướng
Lò nướng tích hợp PerfectBake và PerfectRoast: Mang lại kết quả hoàn hảo, tự động và nhẹ nhàng