
Bánh táo quế
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
Phần bánh: | Phần kem custard: |
|
|
Cách làm
1. Chuẩn bị phần bánh:
- Làm nóng lò ở 175 độ C.
- Đánh bông 1 cup đường, bơ, vanilla và kem phomai ở tốc độ trung bình trong Thiết bị nhà bếp Bosch trong 4 phút.
- Cho từng quả trứng vào một.
- Trộn bột mì, bột nở và muối với nhau. Rây mịn.
- Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp kem và đánh ở tốc độ thấp cho tới khi hòa quyện.
- Trộn ¼ cup đường với bột quế. Trộn 2 thìa canh hỗn hợp bột quế và táo với nhau, sau đó trộn vào hỗn hợp bột.
- Đổ bột vào khuôn nướng có lót giấy nướng. Rắc hạt óc chó lên và rắc nốt hỗn hợp bột quế lên trên mặt bánh.
- Nướng ở 175 độ C trong 1 tiếng. Sau 20 phút đầu, che mặt bánh lại với giấy bạc để cho mặt bánh không bị cháy. Để bánh nguội trên giá có khe hở.
2. Chuẩn bị phần kem custard:
- Đun sôi sữa cùng với vỏ chanh bào.
- Đánh lòng đỏ trứng với đường cát tới khi hỗn hợp có màu trắng nhạt.
- Rây bột mì làm bánh với bột ngô. Chia làm 7 phần, và cho từng phần vào hỗn hợp trứng. Khuấy cho tan bột.
- Từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trứng. Đánh để hỗn hợp hòa quyện.
- Nấu cách thủy phần kem trứng và khuấy đều. Bọc lại và để nguội trong tủ lạnh.
- Đánh phần kem tươi với đường bột cho tới khi bông mềm.
- Trộn rượu Kirch với kem tươi và kem trứng với nhau.