Bánh Mousse táo sữa chua
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 2-3
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Nguyên liệu
Phần mousse: | Phần bánh: | Phần nhân thạch táo: |
|
|
|
Cách làm
1. Chuẩn bị nhân thạch táo (khoảng 10 phút):
- Ngâm bột gelatin trong nước táo cho đến khi tan ra. Cho vào vi sóng 25 giây.
- Cắt táo, cho vào một ít nước cốt chanh hoặc nước muối nhạt.
- Trộn táo đã cắt, nước ép táo và dung dịch gelatin đã hòa tan. Đổ vào hộp và để ngăn đông trong 15 phút.
2. Làm bánh (khoảng 20 phút):
- Rây bột. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
- Sử dụng Máy trộn đa năng Bosch gắn phới lồng, đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi 70% bông cứng.
- Sau đó đánh lòng đỏ trứng và tinh chất vani, và sử dụng kỹ thuật fold trộn cùng bột mì đã rây. Trộn hỗn hợp bột vào lòng trắng trứng đã đánh cho đến khi tất cả nguyên liệu đã hòa quyện.
- Cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng ở 170°C , nướng trong 12-14 phút, hoặc nướng trong nồi cơm điện trong 16 phút cho đến khi chín. Để nguội bánh (có thể để trong ngăn đông 5 phút để làm nguội nhanh).
3. Chuẩn bị mousse (15 phút):
- Ngâm bột gelatin vào nước táo. Cho vào lò vi sóng 25 giây để hòa tan hết.
- Sử dụng Máy trộn đa năng Bosch đánh kem tươi với đường. Trộn sữa chua và Yakult, sau đó trộn (fold) cùng với kem tươi.
- Trộn thêm dung dịch gelatin vào hỗn hợp kem tươi.
4. Hoàn thiện:
- Đặt bánh vani ở phía dưới cùng. Đổ vào 2/5 lượng mousse, sau đó cho thạch táo. Để ngăn đông trong 10 phút.
- Đổ hỗn hợp mousse còn lại lên. Để đông trong 15 phút, sau đó cho phần thạch táo lên. Bánh đã hoàn thiện, giữ lạnh trong ngăn mát.