Bánh buttermilk với quả mâm xôi và topping meringue
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 50 phút
Thời gian nấu: 60 phút
Nguyên liệu
Phần bánh:
|
Phần topping
|
Cách làm
1. Làm nóng lò ở 160°C nhiệt đối lưu. Dùng khuôn spring-form 20cm lót giấy nướng, chống dính sơ quanh thành khuôn bằng bơ.
2. Cho bơ, đường, đường vani vào thố trộn của Máy trộn MaxxiMUM Bosch và đánh bông trắng trong vòng 8 phút, sử dụng phới lồng và đánh ở tốc độ 7.
3. Cho từng quả trứng vào và tiếp tục đánh ở mức 7 trong 3 phút cho tới khi hỗn hợp hòa quyện. Cho bột mì, bột nở và bột cacao rây đều trên mặt hỗn hợp bơ, cho buttermilk vào và nhẹ nhàng trộn với que trộn ở mức 1 trong 1 phút.
4. Đổ bột đã trộn vào khuôn và dàn đều mặt bột. Cho khuôn bánh vào rãnh thứ 2 từ dưới lên trong lò và nướng trong khoảng 50 phút. Dùng xiên gỗ xiên vào giữa bánh, khi lấy cây xiên ra nếu khô có nghĩa là bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi lò, tháo phần thành khuôn ra và chuyển bánh sang giá cho nguội. Sau đó dùng dao dài cắt bánh thành 3 lớp.
5. Cho toàn bộ lòng trắng trứng vào thố trộn của Máy MaxxiMUM Bosch, sử dụng phới lồng, chọn chế độ tự động trên màn hình và vặn vòng xoay tới vị trí S để chọn chế độ SensorControl.
6. Máy trộn MaxxiMUM Bosch sẽ tự động đánh lòng trắng trứng cho tới khi bông cứng. Tiếp tục đánh ở mức 5 và cho từ từ lượng đường bột và nước cốt chanh vào. Đánh hỗn hợp topping meringue tới khi trở nên mịn mượt.
7. Phết topping meringue lên trên lớp bánh đầu tiên và cho mâm xôi lên. Làm tương tự với lớp bánh thứ 2. Đặt lớp bánh thứ 3 lên trên và trang trí với phần topping meringue còn lại.
Mẹo: Để tạo hiệu ứng trang trí đẹp hơn, bạn có thể đốt sơ phần meringue bằng lửa đèn khò cho tới khi phần ngọn của meringue có màu nâu nhẹ.