Bánh bông lan sô cô la và rượu cam Cointreau
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 7-8
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Nguyên liệu
|
Cách làm
1. Chuẩn bị: Làm nóng lò nướng ở 180°C. Chống dính khuôn bánh tròn 20cm và xếp giấy nướng dưới đáy khuôn. Rây chung bột mì và muối rồi để qua một bên.
2. Bột cam: Sử dụng máy trộn đa năng Bosch MUM5 Home Professional đánh bơ trong thố trộn ở Cài đặt 5 cho đến khi kem mịn, trong khoảng 1 phút. Cho thêm 100g đường và đánh ở Cài đặt 7 trong khoảng 3 phút cho đến khi bông nhẹ và mịn. Cho thêm từng lòng đỏ trứng và đánh ở Cài đặt 5 cho đến khi đều mịn. Cho thêm nước cam, rượu cam và vỏ cam và trộn đều. Cho thêm dần dần bột mì đã rây cho đến hỗn hợp hoà mịn.
3. Lòng trắng trứng: Trong thố trộn sạch, đánh lòng trắng trứng ở Tốc độ 4 cho đến khi nổi bọt. Tăng lên Tốc độ 5 và dần dần cho thêm 50g đường. Tăng lên Tốc độ 7 và tiếp tục đánh đến khi có chóp mềm. Không đánh quá tay. Trộn lòng trắng trứng vào bột cam cho đến khi đều.
4. Bột cacao: Đổ một nửa bột cam vào bát. Cho thêm cacao và trộn nhẹ nhàng bằng kỹ thuật fold (trộn bột).
5. Hoàn thiện và nướng: Đổ bột cacao vào khuôn bánh đã chuẩn bị, tiếp theo là bột cam. Nướng cho đến khi chọc tăm hoặc xiên vào giữa bánh, tăm sạch khi lấy ra, hoặc nướng khoảng 40-45 phút. Lấy bánh ra chuyển sang giá cho nguội hoàn toàn và làm mát trong ít nhất 2 giờ.
6. Thưởng thức: Cắt bánh thành từng lát và thưởng thức khi lạnh.