Nguyên liệu
Hỗn hợp: | Mơ: | Topping: |
160g sô cô la đen, 70% cacao | 200g mơ tươi | 1 thìa canh oải hương |
125g bơ | 20g mật hoa | |
140g đường | 75ml nước ép mơ | |
3 quả trứng | 1 thìa cà phê nước cốt chanh | |
50g bột mì | ||
70g bột hạt thông | ||
1 thìa cà phê bột AllSpice |
Cách làm
1. Bẻ sô cô la thành miếng nhỏ vào bát cùng với bơ. Sau đó, đun cách thủy hỗn hợp bơ và sô cô la.
2. Lót giấy nướng vào khuôn đế rời cỡ 24cm.
3. Đánh trứng cùng với đường cho tới khi hỗn hợp nhẹ và bông mịn. Rót từ từ hỗn hợp sô cô la đã nguội vào và khuấy đều.
4. Làm nóng lò ở 250°C.
5. Rây bột mì cùng với bột hạt thông và bột allspice. Dùng phới lồngtrộn (fold) đều hỗn hợp trứng sô cô la. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã chuẩn bị, cho khuôn bánh vào rãnh thứ 2 và nướng trong 10 phút (Sau khi lò nóng đủ nhiệt: chọn chế độ “Bổ sung hơi nước, Cài đặt 01").
6. Rửa và cắt đôi quả mơ, sau đó cắt thành miếng cỡ 1cm. Làm nóng mật trong chảo. Cho mơ thái miếng vào cùng với nước mơ và nước cốt chanh, đun khoảng 5 phút cho hỗn hợp ngấm và dậy mùi thơm.
7. Cắt bánh tart sô cô la thành miếng tam giác, trang trí với các miếng mơ cùng oải hương và thưởng thức.