Nguyên liệu
Bột men: | Topping: | Nguyên liệu thêm: |
375g bột mì | 100g bơ | Bơ để chống dính khay nướng |
1 gói men khô | 4 thìa canh si rô cây cơm cháy (Elderberry) hoặc si rô chanh | |
75g đường | 100g đường | |
Một nhúm muối | 100g hạnh nhân băm nhỏ hoặc hạnh nhân lát | |
150ml sữa - ấm | ||
75g bơ - mềm | ||
1 quả trứng |
Cách làm
Phần bột men:
1. Trộn bột và men trong bát. Cho thêm tất cả các nguyên liệu khác vào và nhào bột trong khoảng 10 phút bằng móc trộn bột của Máy xay cầm tay hoặc Máy chế biến thực phẩm. Để bột nở lên gấp đôi ở nơi ấm.
2. Chống dính khay nướng và cho bột vào khay. Dùng dĩa chọc vào khối bột nhiều lần, rồi đậy lại và để nở tiếp.
Phần topping:
3. Trộn bơ với si rô. Dùng thìa nhỏ rải hỗn hợp bơ lên trên khối bột đã lăn. Rắc một nửa lượng đường, sau đó cho hạnh nhân vào cùng lượng đường còn lại và rắc lên bánh.
Thiết lập cài đặt:
4. Cho khay vào rãnh thứ 3 của Lò nướng Bosch để nướng bánh. Thiết lập cài đặt, chọn PerfectBake Select Assist, Loại: bánh ngọt, bánh mì, Thức ăn: bánh ngọt, Món: bánh trên khay. Cài đặt thay thế: Làm nóng trên/dưới. 170°C. Thời gian nướng: 20-25 phút
Mẹo: Làm nở khối bột trong lò nướng bằng cách cài đặt làm nóng là "Nở bột" ở nhiệt độ 40⁰C.