Bánh kem sô cô la tan chảy
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 10
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 60 phút
Nguyên liệu
|
Cách làm
1. Làm nóng lò ở 180°C, chuẩn bị khuôn bánh tròn 20cm, chống dính thành và đáy khuôn, rắc bột cacao hoặc bột mì lên trên.
2. Chuẩn bị Máy trộn đa năng Bosch MUM5 Home Professional gắn phới lồng cạnh silicon linh hoạt.
3. Đặt máy ở Cài đặt 2 và trộn kem sô cô la trong khoảng 30 giây để tạo kết cấu gần đạt đến độ mịn.
4. Cho thêm sữa đặc, trứng, đường caster, cà phê và tinh chất vani vào. Đặt máy trộn đa năng ở Cài đặt 4 để trộn kỹ toàn bộ nguyên liệu với kem.
5. Đặt máy trộn về lại Cài đặt 2, từ từ cho bột mì self raising vào thố đang trộn, mỗi lần 2 thìa canh , trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau khi cho hết bột mì vào thố, chỉnh về Cài đặt 4 trong 2-3 phút. Hỗn hợp sẽ có dạng giống như lava tan chảy.
6. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và nướng trong 55 phút đến 1 giờ ở 180°C.
7. Trang trí bánh với quả mâm xôi và việt quất, rưới sữa hoặc sô cô la đen tan chảy lên.
8. Dùng khi bánh lạnh.