Bánh sô cô la tan chảy với mousse dâu tây và tartare dâu tây
Tổng quan
Độ khó: Khó
Khẩu phần: 4-6
Thời gian chuẩn bị: 250 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Nguyên liệu
Phần bánh sô cô la: |
Phần tartare dâu tây: |
Phần mousse: |
|
|
|
Cách làm
1. Chuẩn bị bánh sô cô la tan chảy:
- Dùng phụ kiện phới lồng, đánh trứng và đường trong thố trộn làm từ thép không gỉ của máy MaxxiMUM trong 10 phút tới khi bông cứng. Trong lúc đó, dằm nhỏ sô cô la và đun cách thủy cho chảy ra.
- Cắt bơ thành miếng nhỏ và đun cách thủy trong một cái bát khác. Khuấy đều cho bơ tan ra thành dạng kem mịn, phải giữ cho bơ có màu đục không được để bơ chảy hoàn toàn thành dạng lỏng trong suốt.
- Lần lượt cho sô cô la chảy, bơ, bột mì vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Để hỗn hợp sô cô la nguội trong ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm.
- Làm nóng lò ở 180°C (không bật chế độ đối lưu). Chống dính khuôn ramekin với bơ và rắc hạt óc chó nghiền vào. Đổ hỗn hợp sô cô la vào khuôn. Nướng trong vòng 28 - 30 phút cho tới khi có vết nứt nhỏ trên mặt bánh. Lấy bánh ra khỏi lò, lấy ra khỏi khuôn và dùng ngay.
- Mẹo: bạn có thể dùng các vòng kim loại để nướng bánh (loại cỡ 6cm). Dùng cách này sẽ giảm một nửa thời gian nướng và bánh sẽ có hình trụ đẹp hơn. Lót các vòng kim loại bằng giấy nướng kích thước 7cm. Đặt lên giấy nướng và gấp các mép giấy lại. Cho hỗn hợp bột bánh sô cô la vào vòng kim loại sử dụng túi bóp kem và nướng trong vòng 12 - 14 phút.
2. Mẹo trang trí:
- Để làm phần sô cô la trang trí (như trong hình), dằm nhỏ 200g sô cô la đen. Trộn sô cô la, 65g đường glucose và 1 thìa canh nước, đun cách thủy, khuấy đều cho tan chảy. Đậy lại và để nguội. Trước khi dùng, nhồi lại để cho hỗn hợp mịn mượt.
- Cán thành tấm mỏng với một ít bột cacao. Cắt thành sợi hoặc hình thù tùy ý, có thể cắt bằng dụng cụ cắt pizza hoặc khuôn bánh quy. Tạo hình các sợi sô cô la và để khô trong vòng 1 tiếng. Cất phần sô cô la còn lại trong hộp kín và nhồi lại cho mịn trước khi dùng.
3. Chuẩn bị mousse dâu tây và tartare dâu tây:
- Ngâm lá gelatine trong nước lạnh. Bào lấy 2 thìa cafe vỏ cam và vắt lấy nước cam bằng Máy vắt cam MaxxiMUM. Trộn 100ml nước cam, Campari và đường, nấu sôi và tắt lửa. Hòa tan lá gelatine vào hỗn hợp nước cam. Rửa sạch và cắt bỏ cuống dâu tây và xay nhuyễn với máy xay của MaxxiMUM. Trộn 250g dâu tây xay nhuyễn với hỗn hợp nước cam và vỏ cam bào. Để tủ lạnh vài tiếng, cho tới khi hỗn hợp bắt đầu đông lại, thỉnh thoảng khuấy đều.
- Khi hỗn hợp mousse bắt đầu đông lại, dùng phới lồng đánh bông cứng phần kem tươi bằng Máy MaxxiMUM. Trộn nhẹ phần kem đánh bông vào hỗn hợp mousse. Cho vào bát và làm lạnh ít nhất 4 tiếng.
- Cùng lúc đó, rửa và cắt bỏ cuống dâu tây để làm tartare. Xé nhỏ cỏ roi chanh. Hoặc để héo lá cây sweet woodruff trong khoảng 1 ngày sẽ giúp tạo ra mùi thơm nhiều hơn, sau đó xé nhỏ, giữ lại một ít để trang trí. Xay nhuyễn các loại lá thơm với ⅓ lượng dâu tây và si rô agave trong Máy xay MaxxiMUM. Cuối cùng cắt dâu tây thành các miếng vuông nhỏ và trộn cùng với hỗn hợp vừa xay.
- Cho phần tartare dâu tây ra đĩa. Nhanh tay nhúng thìa vào nước nóng và múc một muỗng mousse ra đặt lên trên phần tartare dâu. Trang trí với cỏ đuôi chanh hoặc sweet woodruff là hoàn thành.