Bánh kem sandwich mâm xôi
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 40 phút
Nguyên liệu
Phần bánh: | Kem mâm xôi: |
|
|
Cách làm
1. Để làm kem mâm xôi, cho đường cát và quả mâm xôi vào nồi và nấu cho đến khi đường tan chảy thành si rô bao lấy quả mâm xôi.
2. Cho si rô đường và mâm xôi vào Máy trộn đa năng Bosch sử dụng phụ kiện xay bằng nhựa và xay ở tốc độ 2 cho đến khi mịn. Lọc hỗn hợp để bỏ hết hạt. Cho kem thickened cream vào.
3. Gắn phới lồng vào máy rồi đánh kem và sốt mâm xôi ở tốc độ 5 cho đến khi đều. Lấy kem mâm xôi ra và đặt vào tủ lạnh.
4. Để làm phần bánh, cho bơ đã để mềm và đường vào một thố trộn của máy, trộn ở tốc độ 4 cho đến khi có màu vàng nhạt.
5. Tiếp theo, cho từng quả trứng vào và trộn cho đến khi khối bột mịn. Dừng máy và đổ tất cả các nguyên liệu còn lại vào, trộn ở tốc độ 5 cho đến khi hình thành khối bột bánh.
6. Lấy khối bột ra và chia vào 2 khuôn bánh tròn 15 cm. Nướng trong lò ở 175°C trong 20 phút cho đến khi bề mặt bắt đầu chuyển màu cánh gián. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, chọc que vào giữa thân bánh, nếu que lấy ra khô thì bánh đã nướng xong. Lấy bánh khỏi lò nướng và để nguội.
7. Lấy bánh khỏi khuôn và đặt một lớp bánh lên khay đựng bánh hoặc đĩa trang trí đẹp. Tiếp theo, trải đều một nửa số kem mâm xôi cho đến khi phủ hoàn toàn lên lớp bánh.
8. Tiếp theo, đặt lớp bánh thứ hai lên trên và trải phần kem mâm xôi còn lại. Trang trí bánh với quả mâm xôi tươi còn lại và việt quất tươi trước khi thưởng thức.