Bánh phô mai đào
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 2-3
Thời gian chuẩn bị: 220 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Nguyên liệu
|
Cách làm
1. Làm nóng lò nướng ở 175˚C trong 10 phút.
2. Nghiền vụn bánh quy giòn trong bát.
3. Cho bơ chảy vào bánh quy giòn đã nghiền rồi đổ vào khay bánh vuông (25 x 25cm). Để trong tủ đông trong 30 phút.
4. Đánh kem phô mai và đường bằng Máy trộn đa năng Bosch, sử dụng tốc độ 5, đánh cho đến khi hỗn hợp kem mịn.
5. Nhẹ nhàng cho thêm từng quả trứng vào. Cho thêm kem chua, kem tươi và tinh chất vani và đánh bằng Máy trộn đa năng Bosch ở tốc độ 5 cho đến khi mịn.
6. Lấy khay bánh ra khỏi tủ đông và đổ hỗn hợp ở bước 3 và 4 vào khay bánh. Bọc giấy bạc lên khay bánh để ngăn nước thoát ra.
7. Cho nước vào đầy ¾ khay nướng cách thủy.
8. Nướng cách thủy ở 175˚C trong 45 phút, sau đó tắt lò và để bánh ở yên bên trong khoảng 60 phút nữa.
9. Lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội trong khoảng 120 phút.
10. Làm mát bánh trong tủ lạnh qua đêm.
11. Trang trí bánh với các miếng đào.
12. Nấu bột gelatin và để nguội khoảng 5 phút.
13. Cẩn thận đổ hỗn hợp lên trên bề mặt bánh. Làm mát lại trong tủ lạnh.