
Mousse Mãng cầu xiêm và mít (Sop with Jack)
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 60 phút
Thời gian nấu: 35 phút
Nguyên liệu
Bột bánh
|
Nhân mousse
|
Topping thạch
|
Trang trí
|
Cách làm
1. Làm nóng lò ở 160°C. Chống dính và phủ giấy nướng vào sâu trong khuôn bánh tròn (đường kính 20cm).
2. Đánh trứng, đường và tinh chất vanilla bằng máy thiết bị nhà bếp Bosch với phụ kiện phới lồng. Bắt đầu ở tốc độ 3 và tăng dần lên tốc độ 6. Đánh cho đến khi hỗn hợp cứng.
3. Trộn bột mì đã rây mịn vào hỗn hợp. Cho thêm bơ tan chảy vào và trộn đều, trong lúc đó trộn thêm bột mì đã rây mịn vào. Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng và nướng trong 35 phút. Khi nguội, cắt bánh thành 3 lớp.
4. Trong khi đó, chuẩn bị hỗn hợp mousse. Hòa tan gelatin trong nước trên lửa nhỏ. Để cho nguội. Dùng máy thiết bị nhà bếp Bosch đánh kem tươi cho đến khi cứng. Cho thêm mãng cầu xiêm và mít vào.
5. Cho gelatin đã để nguội vào hỗn hợp và trộn đều bằng phới lồng cầm tay. Đặt một lớp bánh lên đế giấy lót bánh và đặt khuôn tròn lên trên.
6. Trải 1/3 hỗn hợp mousse lên trên lớp bánh. Lặp lại cho đến khi sử dụng hết mousse. Không để khoảng trống ở các cạnh để tránh topping thạch chảy ra.
7. Đun nước, đường, nước ép và thạch ăn liền cùng nhau. Để cho về trạng thái ấm. Để trong tủ lạnh để hòa quyện trong ít nhất 60 phút.