Nguyên liệu
Hỗn hợp bánh: | Hỗn hợp bánh (tiếp tục): | Topping: |
200g sô cô la đen | 2 gói đường vani | 400ml kem tươi |
125g bơ | 5 quả trứng | 2 thìa canh đường |
1 thìa canh sữa | 150g đường mịn | Gia vị xay, ví dụ như thảo quả, quế, đinh hương, hạt tiêu allspice để rắc lên trên bánh |
75ml cà phê espresso | 100g bột hạnh nhân | |
40g cacao | ||
1 nhúm muối | ||
1 thìa cà phê gia vị xay, ví dụ như thảo quả, quế, đinh hương, hạt tiêu allspice |
Cách làm
1. Cắt sô cô la đen thành những miếng nhỏ và đặt chúng vào một cái bát chịu nhiệt. Cho thêm bơ và sữa, sau đó chưng cách thủy cho tan chảy. Đổ espresso vào và khuấy đều.
2. Rây cho mịn bột cacao. Cho bột gia vị và đường vani vào hỗn hợp.
3. Làm nóng lò ở 210°C.
4. Khuấy trứng và đường cùng nhau cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ. Cẩn thận cho vào hỗn hợp sô cô la và khuấy đều. Cho hạnh nhân vào hỗn hợp cacao. Cho hỗn hợp vào khuôn bánh springform (đường kính 26cm, đã lót giấy nướng), đặt trên rãnh thứ 2 và nướng trong 25-35 phút. (Tùy chọn sau khi lò đủ nhiệt: Chọn "Bổ sung hơi nước, Cài đặt 03"/ “Added Steam, Setting 03”).
5. Bánh nướng xong để bánh nguội trong khuôn một chút, rồi nhấc ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
6. Đánh kem cho đến khi bông cứng rồi trải đều lên bánh. Trộn đường và các loại bột gia vị với nhau, sau đó rải đều lên trên lớp kem.
Mẹo: Bạn cũng có thể làm tan chảy sô cô la trong lò vi sóng.