Nguyên liệu
Đế bánh | Dâu tây topping |
800g dâu tây tươi | 200g dâu tây tươi |
45 chiếc bánh quy sâm banh | 15g nước mạch men (Glaze gel) |
60g đường bột | |
280g Whipping Cream | |
350g phô mai Mascarpone (đã làm mềm) | |
10g chiết xuất vani |
Cách làm
1. Cắt bớt 1cm của 24 miếng bánh quy sâm banh để dễ tạo thành hình dạng khuôn của bánh.
2. Cắt dâu tây thành 4 phần và trộn 800g dâu tây với đường bột trong một cái bát trộn. Đặt sang một bên.
3. Sử dụng Máy trộn đa năng OptiMUM với phới lồng tròn (ballon whisk), đánh whipping cream bằng chức năng SensorControl Plus ‘Cream’. Hoặc, đánh cho đến khi cứng.
4. Trong một bát trộn khác, đánh phô mai mascarpone và chiết xuất vani ở tốc độ ‘5’ trong khoảng 2 phút cho đến khi mịn.
5. Rót phần kem đã đánh bông vào hỗn hợp kem.
6. Đặt một miếng giấy nến lên một cái đĩa và một khuôn hình tròn 8 inch lên trên.
7. Xếp các bánh quy sâm banh thẳng đứng xung quanh khuôn. Mặt phủ đường phải hướng ra ngoài. Xếp bánh quy cho đến khi phủ hết khuôn. Cắt sao cho phù hợp nếu cần.
8. Rải đều 1/2 hỗn hợp phô mai kem lên đế bánh quy và phủ 1/2 quả dâu tây với đường bột.
9. Tạo một lớp khác với những chiếc bánh quy còn lại, phủ một ít hỗn hợp phô mai kem và dâu tây còn lại lên trên.
10. Sau đó, trải đều phần còn lại của hỗn hợp phô mai kem lên trên dâu tây. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại, để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng.
11. Trộn phần dâu tây còn lại với nước mạch men để làm lớp phủ.
12. Phủ dâu tây tráng men lên trên mặt bánh.