Bánh hạnh nhân và cam Valencia
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 120 phút
Thời gian nấu: 60 phút
Nguyên liệu
|
Cách làm
1. Cho cam vào nồi nước sôi, ninh trong vòng 2 giờ. Để cam nguội. Bỏ nước đi. Xay cam bằng máy xay trái cây.
2. Làm nóng lò ở 180°C. Cho trứng và đường vào máy trộn bột và đánh ở tốc độ 5 cho đến khi có màu vàng nhạt.
3. Cho cam đã xay vào hỗn hợp trứng. Cho bột hạnh nhân, bột mì và bột nở vào và khuấy lên. Trộn đều ở tốc độ số 2.
4. Chống dính khuôn nướng bằng bơ và rắc bột mì lên.
5. Đổ bột vào khuôn và nướng trong 1 giờ hoặc đến khi bề mặt có màu cánh gián. Kiểm tra bằng cách chọc que vào, que sạch khi lấy ra là bánh chín.
6. Rắc đường bột lên bánh và thưởng thức.