
Bánh tart sô cô la với hoa quả khô
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 50 phút
Thời gian nấu: 60 phút
Nguyên liệu
Phần bánh tart sô cô la
|
Cách làm
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C nhiệt đối lưu. Dùng khuôn spring-form 24cm lót giấy nướng, chống dính sơ quanh thành khuôn bằng bơ và rắc một chút đường lên.
2. Băm sơ phần sô cô la đen và chưng cách thủy cho sô cô la chảy trong bát kim loại, đặt bát ở trên một nồi nước đang sôi.
3. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, cho toàn bộ lòng trắng trứng vào thố trộn của máy MaxxiMUM. Sử dụng phới lồng. Chọn chế độ tự động trên màn hình và vặn vòng xoay tới vị trí S để chọn chế độ SensorControl. Lòng trắng trứng sẽ được đánh bông hoàn hảo với máy MaxxiMUM, sau khi hoàn thành máy sẽ tự động tắt.
4. Trộn nhẹ tay ⅓ lượng đường vào phần lòng trắng, sau đó cho thêm 100g đường, từng thìa một và tiếp tục đánh trứng ở mức số 7 cho tới khi đường tan hết và tạo thành hỗn hợp bóng mịn.
5. Bỏ lòng trắng trứng ra hoặc sử dụng một thố trộn khác và đánh lòng đỏ trứng ở mức số 7 trong 4 phút cho tới khi bông mịn.
6. Trong lúc đó, thái lựu các loại hoa quả khô. Cho lòng trắng trứng, sô cô la đen và hoa quả vào hỗn hợp kem lòng đỏ trứng, rây bột mì và quế và trộn một cách cẩn thận bằng phới trộn silicon của máy MaxxiMUM ở mức số 1.
7. Đổ hỗn hợp vào khuôn springform và cho vào lò nướng ở rãnh giữa. Nướng trong vòng 50 phút cho tới khi bề mặt bánh giòn và bên trong vẫn còn mềm ẩm. Lấy khuôn bánh ra, và gỡ khuôn bánh ra. Chờ phần bánh nguội, chuyển bánh ra đĩa sau đó rây phần bột cacao và đường làm bánh phủ lên mặt bánh để hoàn thiện.