
Bánh tart đào
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 50 phút
Thời gian nấu: 70 phút
Nguyên liệu
Lớp bánh meringue | Nhân bánh |
|
|
Cách làm
1. Làm nóng lò ở 110 độ C. Lót khay nướng bằng giấy nướng, vẽ lên giấy nướng 2 vòng tròn với đường kính 18cm (có thể dùng giấy nướng có sẵn vòng tròn).
2. Cho toàn bộ lòng trắng trứng vào thố trộn của máy MaxxiMUM; sử dụng phới lồng. Chọn chế độ tự động trên màn hình và vặn vòng xoay tới vị trí S để chọn chế độ SensorControl. Kem sẽ được đánh bông hoàn hảo với thiết bị nhà bếp MaxxiMUM, sau khi hoàn thành máy sẽ tự động tắt.
3. Trộn nhẹ tay ⅓ lượng đường vào phần lòng trắng, sau đó cho thêm 100g đường, từng thìa một và tiếp tục đánh trứng ở mức số 7 cho tới khi đường tan hết và tạo thành hỗn hợp bóng mịn. Rây bột ngô đều khắp bề mặt của hỗn hợp lòng trắng, cho dấm và nhẹ nhàng trộn đều với phới lồng ở mức số 1.
4. Cho toàn bộ hỗn hợp đã trộn vào túi bóp kem, sử dụng đầu tròn (#11) và bóp ra theo khuôn hình tròn đã vẽ trên giấy nướng, độ cao 1cm. Sau đó cho vào lò ở rãnh giữa, giảm nhiệt độ về 100 độ C và nướng trong vòng 60 phút. Hết thời gian, tắt lò và để bánh meringue nguội trong lò.
5. Đổ kem tươi vào thố trộn của máy MaxxiMUM; dùng phới lồng. Chọn chế độ tự động trên màn hình và vặn vòng xoay tới vị trí S để chọn chế độ SensorControl. Kem sẽ được đánh bông hoàn hảo với thiết bị nhà bếp MaxxiMUM, sau khi hoàn thành máy sẽ tự động tắt.
6. Rửa sạch đào sau đó thái thành lát, trộn với rượu rum. Trét đều kem tươi lên lớp meringue đầu tiên, rồi đặt lớp meringue tiếp theo lên trên và tiếp tục trét đều kem tươi lên trên. Xếp các miếng đào lên trên cùng và rắc phần cỏ roi chanh lên là bạn đã hoàn thành.