Bánh Crepe táo (Crepe A La Pomme)
Tổng quan
Độ khó: Khó
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 25 phút
Nguyên liệu
Bột bánh crepe: | Nhân táo: | Topping Streusel: | Ăn kèm: |
|
|
|
|
Cách làm
1. Phần bánh crepe:
- Cho bột và muối vào máy chế biến thực phẩm Bosch MCM 4, thêm trứng, bơ và một nửa lượng sữa vào.
- Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, vét phần nguyên liệu có thể dính ở trên thành cối trộn để đảm bảo toàn bộ phần bột mì được trộn đều.
- Trộn bột bằng cách này sẽ cho ra hỗn hợp rất mịn.
- Trong khi máy tiếp tục trộn, từ từ rót nốt phần sữa còn lại vào.
- Rán bánh crepe bằng chảo với một chút bơ, thỉnh thoảng quấy hỗn hợp bột để bột không bị lắng xuống.
2. Phần nhân táo:
- Gọt vỏ và bỏ lõi táo (có thể để nguyên vỏ để giữ vitamin).
- Cắt táo thành các miếng vuông nhỏ. Hoặc cũng có thể cắt nhỏ bằng máy chế biến thực phẩm.
- Làm nóng bơ trong nồi lớn cho tới khi bơ sôi.
- Cho phần táo đã cắt vào và đảo trong vòng 5 - 7 phút tới khi chín vàng và hơi mềm.
- Cho rượu Rum Malibu vào, đảo qua để khử mùi, nấu cho tới khi dung dịch bốc hơi hết. Để nguội.
3. Phần topping Streusel:
- Rây bột mì cùng với bột quế cho mịn, cho vào máy chế biến thực phẩm Bosch.
- Lắp phụ kiện bào vào máy, sau đó cho miếng bơ lạnh vào để bào nhỏ. Phần topping sẽ có dạng như vụn bánh mì.
- Trộn đều với đường và vụn bánh quy.
4. Hoàn thiện:
- Làm nóng lò nướng ở 170 độ C.
- Cho nhân táo vào khay nướng đã chống dính cùng với một thìa topping lên trên.
- Nướng cho tới khi bề mặt vàng giòn.
- Để phần nhân táo còn lại vào trong bánh crepe và đặt phần nhân táo nướng lên trên bánh crepe.
- Hoàn thiện với một chút kem cùng dâu tây và thưởng thức.