Eton Mess với đại hoàng và sốt quả mơ
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 50 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
Phần kem |
|
Cách làm
1. Rửa sạch cây đại hoàng và cắt thành miếng nhỏ (dài khoảng 4cm). Bỏ vào khuôn bánh mì, xếp các miếng này sát nhau. Đổ si-rô lựu lên trên, sau đó bọc lại bằng giấy bạc và nướng trong lò nướng trong vòng 30 phút.
2. Lấy đại hoang ra khỏi khuôn và để ráo trong dụng cụ rây - các miếng đại hoàng cần phải còn nguyên miếng và chín mềm. Phần nước ở trong khay tiếp tục nướng cho tới khi đạt độ sánh như mật ong.
3. Cùng lúc đó, bổ đôi quả mơ, đặt lên khay nướng, mặt cắt hướng lên trên, rắc đường nâu lên và để một chút bơ lên trên mỗi miếng mơ, tổng lượng bơ cần dùng khoảng 2 thìa canh. Khi phần đại hoàng được, chuyển lò nướng sang chế độ Grill, đặt khay mơ lên rãnh thứ 2 từ trên xuống ở trong lò nướng và nướng khoảng 3 phút.
4. Rang hạt thông bằng chảo cho tới khi hơi nâu, không cần cho dầu. Đảo đều. Sau khi được, lấy hạt thông ra, cho 2 thìa canh đường cùng với 2 thìa canh nước vào chảo. Nấu cho tới khi đường chuyển thành màu nâu nhạt. Cho bơ và hạt thông vào hỗn hợp đường, đảo đều trong khoảng 1 phút sau đó cho ra đĩa có thoa dầu ăn. Để nguội một chút, sau đó dùng dao băm sơ và trộn với một chút muối.
5. Đổ kem tươi vào thố trộn của máy MaxxiMUM; dùng phới lồng. Chọn chế độ tự động trên màn hình và xoay vòng điều khiển tới chế độ tự động. Kem tươi sẽ được đánh bông hoàn hảo với thiết bị nhà bếp MaxxiMUM, sau khi hoàn thành máy sẽ tự động tắt.
6. Bẻ nhỏ phần bánh meringues, trộn với kem tươi và thêm mơ cùng với đại hoàng vào. Cuối cùng, tưới nước sốt đại hoàng và rắc phần hạt thông rang giòn lên trên.